TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

HÀNH TRÌNH VỀ CHÙA KEO - CLB NHỮNG TRÁI TIM NHIỆT HUYẾT

Thứ ba - 16/10/2018 11:41
Sáng ngày 14/10/2018, được sự đồng ý của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, Ban Chủ nhiệm CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết trường Đại Học Y Dược Thái Bình tổ chức chương trình “Hành trình về Chùa Keo” nhằm hỗ trợ công tác trang trí ngôi chùa và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trước mùa lễ hội
Ngay từ đầu giờ sáng, hơn 200 tình nguyện viên đã có mặt tại Trường, cùng nhau vượt qua quãng đường dài hơn 14 km hướng về Chùa Keo (tại xã Duy Nhất huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình). Đến với nơi cổ tự này, Ban Chủ nhiệm cùng với Ban quản lí Chùa phân công các nhóm hỗ trợ trang trí, một số nhóm làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh, thu dọn rác làm sạch các khu vực tổ chức lễ hội. Mặc dù điều kiện thời tiết có chút nắng nóng, và hành trình qua chặng đường dài đã làm cho các bạn tình nguyện viên có vẻ thấm mệt nhưng những chiến sĩ áo xanh tình nguyện vẫn hăng say vui vẻ, hoàn thành tốt công việc của mình.
1
 
2
Các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên chùa
4
( Sinh viên Nguyễn Việt Thái – Chi hội K48D chia sẻ về buổi tình nguyện)
Cảm nhận về chuyến đi này, sinh viên Nguyễn Việt Thái - Chi hội K48D chia sẻ :" là tân sinh viên của trường, và đây cũng là lần đầu được tham gia hoạt động của CLB, bản thân em cảm thấy vô cùng ý nghĩa. Mỗi lần nhắc đến đi chùa là em nghĩ tới thắp hương vãn cảnh chứ chưa bao giờ nghĩ đến đi dọn dẹp vệ sinh giúp chùa. Em cảm thấy đây là một trải nghiệm rất thú vị, vừa cảm thấy bản thân đã làm được một điều gì đó nho nhỏ giúp ích cho xã hội, vừa được giao lưu và lắng nghe chia sẻ của những anh chị đi trước để bản thân mỗi tân sinh viên mới như chúng em sẽ nhiệt huyết hơn nữa trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng".
3
Có thể thấy, hoạt động này không chỉ đem lại một hình ảnh thật đẹp về các sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Dược Thái Bình trong con mắt của du khách thập phương mà còn góp phần xây dựng phong trào giữ gìn vệ sinh chung tới toàn thể mọi người.
Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hoạt động hơn nữa, cùng với Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức thành công các hoạt động chào mừng 50 năm thành lập Trường.
5
(Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại chùa)
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây