TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Niềm tự hào dân tộc"

Thứ hai - 15/10/2018 08:55
Tiếp tục triển khai lớp Trao đổi kỹ năng sinh viên tới đoàn viên, sinh viên trường, 17h ngày 11 tháng 10 năm 2018, Văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Niềm tự hào dân tộc”. Tham dự có các bạn là cán bộ Đoàn, Hội và sinh viên đến từ các đơn vị khối sinh viên năm thứ hai.
IMG 8423
Đ/c Nguyễn Tuấn Minh – UV BCH Đoàn Trường hướng dẫn tại chuyên đề
Với nội dung chính xoay quanh chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chuyên đề đã cùng trao đổi về sự nghiệp và cuộc đời của Người từ khi bước chân lên con tàu LatusơTơrêvin trên Bến cảng Nhà Rồng, bôn ba khắp các châu lục để tìm tới lý tưởng cách mạng và trở về nước lãnh đạo cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cho tới khi trở về với các bậc tiền nhân. Với vai trò của một lãnh tụ cách mạng, Bác đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình đối với dân, với nước. Bác là người sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam, cùng Đảng dẫn đường chỉ lối cho dân tộc vùng lên phá bỏ xích xiềng nô lệ thực dân, phong kiến, giành quyền sống tự do. Người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Ái Quốc đã trở thành vị Chủ tịch đầu tiên của Chính phủ lâm thời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, có chủ quyền độc lập thiêng liêng. Nếu so sánh sự nghiệp đấu tranh chống xâm lăng, bảo vệ Tổ quốc kéo dài suốt ba mươi năm của dân tộc ta là một con tàu giữa đại dương đầy bão tố thì Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thuyền trưởng tài ba, sáng suốt, đã đưa con tàu vượt qua trùng trùng sóng gió, cập bến vinh quang.
           Không chỉ là một nhà cách mạng, một lãnh đạo kiệt xuất mà Người còn là nguồn cảm hứng cho thanh niên nói riêng và nhân dân nói chung về phong cách, lối sống và tấm gương đạo đức sáng ngời. Hiện lên ở hình ảnh Bác là sự giản dị và khiêm tốn đến không ngờ. Ở cương vị người đứng đầu, ấy vậy mà từ cách ăn mặc, chỗ ở đến khi đi công tác ở các nơi, Bác luôn luôn thực hành tiết kiệm, tuyệt đối không xa hoa lãng phí vì với Người, đó là xương máu, là mồ hôi nước mắt của dân. Lấy dân làm gốc, dân có tin yêu thì gốc rễ của Đảng mới bền vững. Chuyên đề “Hồ Chí Minh – Niềm tự hào dân tộc” cùng các bạn phân tích, trao đổi một khía cạnh nhỏ trong phong cách vĩ đại của Người để từ đó giáo dục, tăng cường ý thức trong sinh viên. Bên cạnh giản dị và khiêm tốn, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có phong cách làm việc vô cùng khoa học và luôn luôn học hỏi. Có lẽ ít có vị lãnh tụ nào, ít có người nào trên Thế giới biết và thành thạo tới mấy chục thức tiếng như Bác. Đó không phải là tài năng thiên bẩm, mà là sự rèn luyện, tinh thần cầu tiến và lý tưởng cách mạng. Suốt cả cuộc đời, Bác cống hiến hết mình cho dân tộc.
                                        “…Bác thương các cụ già xuân về gửi biếu lụa, 
                                        Bác yêu đàn cháu nhỏ trung thu gửi cho quà. 
                                        Bác thương đoàn dân công đêm nay ngủ ngoài rừng, 
                                        Bác thương người chiến sĩ đứng gác ngoài biên cương. 
                                        Bác viết thư thăm hỏi gửi muôn vàn yêu thương….”
Lời bài hát của nhạc sĩ Thuận Yến phần nào cho ta thấy tình thương bao la của Bác với nhân dân, mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Có lẽ đây chính là động lực để Người làm việc, đấu tranh cho độc lập tự do, cống hiến không mệt mỏi đến những giây phút cuối cùng. Tuy giờ đây, Bác đã về với các bậc tiền nhân nhưng trong tâm khảm mỗi con người đất Việt, Người luôn là bức tượng đài, là vị ân nhân mang lại tia sáng của cuộc sống hòa bình ngày hôm nay.
Chuyên đề được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn với Bác và đồng thời vun đắp lý tưởng, rèn luyện ý chí phần đấu cho đoàn viên, sinh viên trong thời đại hội nhập, phát triển. Tấm gương phong cách, đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam cho thanh niên, sinh viên mọi thời đại. Buổi sinh hoạt diễn ra mang nhiều cảm xúc, là hoạt động chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ X, chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X và Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình.
IMG 8400
Các đồng chí đến tham dự chuyên đề
IMG 8447
Chuyên đề kết thức tốt đẹp, mang nhiều giá trị nhân văn
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây