OLYMPIC Y HỌC – THƯƠNG HIỆU CỦA ĐOÀN THANH NIÊN, HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH NHẰM PHÁT TRIỂN PHÒNG TRÀO HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Thứ hai - 30/10/2023 23:49
        Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực sức khỏe đa ngành, đa cấp hàng đầu của cả nước. Góp phần vào sự nghiệp đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào, cuộc thi tạo môi trường nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu khoa học, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, phát huy tính sáng tạo của sinh viên. Với phương châm “Học mà chơi – chơi mà học”, các sân chơi học thuật như Olympic Y Học do CLB Học tích cực, Olympiad Dược học do CLB Dược học tổ chức… không những đã giúp các bạn sinh viên được học tập kiến thức, kĩ năng ngành nghề mà còn giúp các bạn sinh viên giảm bớt căng thẳng, tạo được niềm vui, giảm bớt sự khô khan của việc học tập.
        Cuộc thi “Olympic Y học” là sân chơi học thuật đã tạo nên thương hiệu của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Câu lạc bộ Học tích cực. Được tổ chức từ năm 2014, đến nay đã qua 7 lần tổ chức với các chủ đề như: Giải phẫu (2014), Sinh lý học (2015), Nhi khoa (2016), Dược lý học (2017), Ngoại khoa (2018), hệ Tim mạch (2020), hệ Da cơ xương khớp (2021), Olympic Y Học không chỉ thu hút các bạn sinh viên trong trường mà còn tạo tiếng vang trong các trường đại học khối ngành Y Dược. Một số hình ảnh của cuộc thi:

Olympic Y Học lần thứ III chủ đề Nhi khoa năm 2016

Olympic Y Học lần thứ V chủ đề Ngoại khoa năm 2018

Olympic Y Học lần thứ VI chủ đề Hệ Tim mạch

Olympic Y Học lần thứ VII chủ đề Hệ Da cơ xương khớp

Năm 2023, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 – 2024, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức cuộc thi “Olympic Y học các trường Y Dược” chủ đề Ngoại khoa. Chương trình năm nay có sự tham gia của các đội thi đến từ 3 trường đại học: trường Đại học Y Thái Bình, trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 5/11/2023 tạo trường Đại học Y Dược Thái Bình.