CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Tấm gương cựu sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình: Tiến sĩ, Bác sĩ, Võ sư, Thiền sư Trịnh Thắng

Thứ hai - 12/09/2016 22:47
Tốt nghiệp trường Đại Học Y khoa Thái Bình năm 1996, lấy bằng thạc sĩ (2003) và tiến sĩ (2007) về y tế công cộng tại trường đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ.
Ông là chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy có uy tín trong lĩnh vực y tế công cộng, giáo dục và phát triển xã hội.
Hơn 10 năm trở lại đây, ông đã giảng dạy nhiều khóa học liên quan tới các lĩnh vực trên cho các tổ chức, bệnh viện, trường đại học, các cơ quan và cá nhân làm nghiên cứu, các cán bộ triển khai chương trình/dự án, và các cá nhân có nhu cầu phát triển năng lực bản thân. 
Các khóa giảng dạy của ông bao gồm phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội và hành vi, phương pháp giảng dạy tích cực, nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, hành trình cân bằng cuộc sống, khí công dưỡng sinh, khơi dậy tiềm năng con người, võ thuật và đặc biệt là dịch tâm thể…

Tiến sĩ Trịnh Thắng đã từng làm chuyên gia tư vấn cho nhiều dự án phát triển và khoa học xã hội. Đối tác của ông bao gồm Tổ chức y tế thế giới (WHO), quỹ dân số liên hợp quốc (UNFPA), Ngân Hàng Châu Á (ADB), Ngân Hàng thế giới (World Bank), Công ty TNHH nghiên cứu Đông Dương, CARE Quốc Tế, IPAS, UNICEF, MSI, Plan International, Abt Associates, Đại sứ quán Thụy Điển, Action Aid, … tại Việt Nam, Bộ Y Tế, Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tỉnh, thành phố.
Ngoài ra, ông còn có sở thích sáng tác tiểu thuyết, thơ, các bài hát đương đại mang âm hưởng dân gian Việt Nam. Ông đã là tác giả của ba cuốn tiểu thuyết, một tập thơ, được viết dựa trên những trải nghiệm công việc và cuộc đời mình.
Đặc biệt, ông dành nhiều tâm huyết nghiên cứu võ học, khí công, thiền, và năng lượng trường sinh học. Ông đã tập luyện, nghiên cứu và giảng dạy võ trong hơn 20 năm qua. Hiện ông là chủ nhiệm võ đường Vũ Gia Thân Pháp, Khương Đình, Hà Nội, và là người sáng lập ra trường phái Dịch Tâm Thể.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây