CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Thông báo tiếp nhận ý tưởng SV NCKH và tuyển thành viên CLB Khoa học trẻ

Thứ sáu - 07/10/2016 20:00
Được sự chỉ đạo của BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2016 – 2017, tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, phát triển thành các đề tài có chất lượng cao để gửi tham dự hội nghị Khoa học công nghệ các cấp, câu lạc bộ Khoa học trẻ triển khai tổ chức tiếp nhận ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học trong toàn trường và tuyển thành viên mới vào CLB.

THÔNG BÁO
V/v tiếp nhận ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học
và tuyển thành viên CLB Khoa học trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm học 2016 - 2017
 
          Kính gửi: Các Chi hội trong toàn trường.
     Được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Phòng  Quản lý khoa học, Ban Chấp Hành Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường, CLB Khoa học trẻ đã được thành lập với mục đích nhân rộng và phát triển phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên trong toàn trường. Qua thời gian thành lập và đi vào hoạt động, CLB Khoa học trẻ ngày càng hoạt động tích cực, chủ động, có hiệu quả và đạt được nhiều thành công góp phần xây dựng và phát triển phong trào sinh viên NCKH trong toàn trường.
     Được sự chỉ đạo của BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2016 – 2017, tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, phát triển thành các đề tài có chất lượng cao để gửi tham dự hội nghị Khoa học công nghệ các cấp, câu lạc bộ Khoa học trẻ triển khai tổ chức tiếp nhận ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học trong toàn trường và tuyển thành viên mới vào CLB.
    I. Tiếp nhận ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học:
     - Đối tượng: Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.
     - Mỗi đơn vị tham gia ít nhất 01 ý tưởng.
     - Khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, độc đáo, có giá trị ứng dụng cao.
     - Trình bày: Các ý tưởng đánh máy vi tính hoặc viết tay trên khổ giấy A4. Ghi đầy đủ thông tin cá nhân: Họ tên, lớp, sđt, email liên hệ.
     - Ý tưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học nộp cho Ban chủ nhiệm CLB Khoa học trẻ tại buổi tuyển thành viên được thông báo.
     - Quyền lợi: Những ý tưởng có chất lượng sẽ được phòng Quản lý khoa học thẩm định, phê duyệt triển khai thực hiện đề tài, được CLB Khoa học trẻ quản lý, hỗ trợ thực hiện. Những đề tài xuất sắc được xem xét gửi tham dự các hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các cấp.
    II. Tuyển thành viên Câu lạc bộ Khoa học trẻ
        1. Giới thiệu kế hoạch hoạt động CLB
     - Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng mềm và các kỹ năng phục vụ công tác NCKH như: Kỹ năng sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản; Kỹ năng tìm kiếm tài liệu tham khảo, cách viết đề cương NCKH, hướng dẫn sử dụng phần mềm ENDNOTE … cho thành viên CLB và các sinh viên trong trường.
     - Biên tập, thực hiện bảng tin Khoa học - Công nghệ: Cập nhật tình hình hoạt động, kế hoạch thời gian tới của CLB, tiến độ các đề tài NCKH do CLB quản lý; Cập nhật những công trình NCKH tiêu biểu của cán bộ, SV trong trường cũng như những thành tựu mới trong nghiên cứu Khoa học - Công nghệ.
     - Tổ chức lớp học Phương pháp NCKH cho sinh viên trong trường.
     - Tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào NCKH, phát triển tính sáng tạo trong sinh viên, giúp sinh viên toàn trường tiếp cận với Khoa học công nghệ.
     - Phối hợp với BCH Đoàn TN - Hội SV trường tham gia các hoạt động Văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao do HSV trường phát động.
        2. Quyền lợi tham gia CLB Khoa học trẻ
    - Được hỗ trợ xây dựng, phát triển các ý tưởng, thực hiện đề tài NCKH.
    - Được tham gia vào các buổi sinh hoạt chuyên đề, các lớp tập huấn về phương pháp NCKH giúp học tập thêm kiến thức, kỹ năng về NCKH; tạo tiền đề cho công tác nghiên cứu khoa học sau này.
    - Thông qua các hoạt động sinh viên được giao lưu học hỏi, rèn luyện bản thân, hoàn thiện thêm các kĩ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…
    - Có cơ hội được tiếp xúc, được tham gia các hội nghị khoa học các cấp, các cuộc thi khoa học - công nghệ trong trường, trong khu vực và trên toàn quốc.
    - Được hưởng đầy đủ các quyền lợi ưu tiên dành cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ do phòng QLĐT và HSV trường quy định, được xem xét thành tích hoạt động, đề nghị giấy khen của Sở Khoa học công nghệ tỉnh Thái Bình, Bằng khen, giấy khen Đoàn – Hội các cấp theo thành tích thực tế đã đạt được.
       3. Kế hoạch phỏng vấn tuyển thành viên CLB
   3.1 Thời gian phỏng vấn:
    Từ 17h15’đến 19h30’ thứ năm, ngày 13 tháng 10 năm 2016
   3.2 Địa điểm phỏng vấn:
     Giảng đường 4 tầng (Thông báo cụ thể trên bảng tin khoa học của CLB)
   3.3 Hình thức phỏng vấn:
    - B1: Mỗi bạn Sinh viên đến tham gia buổi phỏng vấn sẽ được phát một tờ phiếu khảo sát. Yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình theo mẫu in trong phiếu và trả lời các câu hỏi khảo sát về kiến thức, thái độ của bạn đối với NCKH và phong trào Sinh viên NCKH.
    - B2: Sau khi hoàn thành phiếu của mình các bạn chờ được phỏng vấn theo thứ tự. Ban chủ nhiệm CLB sẽ dựa trên thông tin trên phiếu để phỏng vấn và quyết định tuyển thành viên. (Có thông báo cụ thể trên Bảng tin khoa học)
    Mọi thông tin liên hệ:
          - Đ/c Hoàng Phó Tùng  - Phó CN CLB phụ trách nhân sự  - SĐT: 01647461390
 
Nơi nhận:
- Các Chi hội SV;
- Lưu VP.
TM. BAN THƯ KÝ
HỘI SINH VIÊN ĐH Y DƯỢC THÁI BÌNH
PHÓ CHỦ TỊCH
 
 
 
(Đã ký) 
 
Đặng Thị Thu Hằng
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây