TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH

Lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học 2016 - 2017

Thứ bảy - 17/09/2016 13:17
Hòa trong không khí vui tươi của học sinh, sinh viên cả nước đang bước vào năm học mới, sáng ngày 16 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học 2016 - 2017.
Nhà trường đã vinh dự được đón nhận những tình cảm và lẵng hoa chúc mừng của hành trăm đoàn đại biểu đã về dự Lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới chung vui cùng với thầy và trò Nhà trường.   
        Về phía Lãnh đạo tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Liên đoàn lao động Tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình và các tỉnh bạn; Lãnh đạo các bệnh viện, viện nghiên cứu trung ương, Lãnh đạo các Bệnh viện thực hành của Nhà trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên và Quảng Ninh đã về dự.
                                                      

      Nhà trường cũng vinh dự được đón bà Thongmy Duansakda- Bí thư thứ 2, Tham tán văn hóa giáo dục và ông Dai Rattanaphaivanh - Bí thư thứ 3, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã về dự và chúc mừng Nhà trường.
                                                      

        Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn trường; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; BCH Hội sinh viên; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường; các thầy cô giáo, CBVC, giảng viên kiêm nhiệm; Ban cán sự các lớp sinh viên và đặc biệt gần 1.200 tân sinh viên, gần 1100 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng đã đến dự đông đủ.
                                                      

         Chương trình được mở đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do Câu lạc bộ văn nghệ xung kích và các bạn Lưu học sinh Lào, Lưu học sinh Campuchia dàn dựng và biểu diễn.
                                                      

        Ngay sau nghi lễ khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017
                                                      

        PGS.TS Nguyễn Duy Cường  -  Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015- 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016- 2017.
                                                      

        Năm học 2015-2016,  Nhà trường đã hoàn thành kế hoạch năm học theo đúng nội dung và thời gian với trên 130.000 giờ giảng. Nhìn chung, các giờ giảng đảm bảo chất lượng, có nội dung sát với mục tiêu đào tạo của từng đối tượng. Phương pháp giảng dạy tích cực được áp dụng rộng rãi nhất là trọng giảng dạy theo hình thức tín chỉ. Kết quả thi phản ánh đúng trình độ của sinh viên. Tổng số sinh viên các hệ đào tạo trong năm học 2015- 2016 là 5957 trong đó có gần 300 Lưu học sinh Lào và Campuchia. Trong năm học, toàn trường đã có 32 SV được kết nạp Đảng gồm 3 học viên sau đại học, 18 sinh viên khối chính quy, 11 sinh viên hệ liên thông. Trong năm học mới này Nhà trường đã tiếp nhận gần 1.100 sinh viên thuộc các chuyên ngành Y, Dược, Điều dưỡng và Cử nhân Y tế công cộng.
  Kết quả tốt nghiệp bậc đại học: Năm 2016 có 1129 tân bác sĩ, dược sĩ và cử nhân điều dưỡng tốt nghiệp, gồm:
      - 471 bác sĩ đa khoa 6 năm (có 57 LHS Lào Campuchia);
      - 33 bác sĩ Y học cổ truyền 6 năm;
      - 67 bác sĩ Y học dự phòng 6 năm;
      - 43 dược sĩ đại học 5 năm;
      - 77 cử nhân điều dưỡng 4 năm;
      - 229 bác sĩ đa khoa 4 năm (hệ liên thông);
      - 90 bác sĩ YHCT 4 năm;
      - 109 dược sĩ đại học 4 năm;
Kết quả xếp hạng tốt nghiệp như sau:
      - Hạng Giỏi:                                   2,0 %
      - Hạng Khá:                                   31,2 %
      - Hạng Trung bình khá:                  54,6 %
      - Hạng Trung bình:                        12,2 %
                                                      

         Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng, các tân sinh viên mới nhập Trường và giao nhiệm vụ cho các em mới tốt nghiệp cũng như các tân sinh viên. PGS Hiệu trưởng biểu dương và đánh giá cao kết quả mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2015-2016, đó là tình cảm, trách nhiệm, sự cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời kêu gọi toàn trường đoàn kết, nhận thức sâu sắc trọng trách cao cả của mình, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới.
                                                      

        Tại buổi lễ, Lãnh đạo nhà trường đã trao Bằng tốt nghiệp và phần thưởng cho 23 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi; 7 tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2016; 10 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng AGAPE (Hàn Quốc).
                                                      

         Sau tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng là lễ Tuyên thệ của các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng tân khoa và lễ Chuyển giao thế hệ đào tạo.
                                                      

         Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua cũng như truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2016 - 2017, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động, tiếp tục đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho đất nước, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
                                                      

         Trong niềm vui mừng phấn khởi của buổi Lễ tốt nghiệp, tân dược sĩ Vũ Thị Hường – Lớp LTĐH Dược K7 đại diện cho 1.129 sinh viên tốt nghiệp ra Trường phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tới các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý đã tận tình giảng dạy, chỉ bảo, truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản, giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập và xin hứa dù ở đâu, trên bất cứ lĩnh vực nào, các em sẽ noi gương các thế hệ đi trước, sống và làm việc xứng đáng với truyền thống của trường Đại học Y Dược Thái Bình. 
                                                      

         Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, xúc động; những giờ phút đầy lưu luyến trong cuộc đời các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân cũng như các tân sinh viên và những người tham dự buổi lễ. Năm học cũ khép lại trong niềm hân hoan, hứa hẹn năm học mới với những thành công mới.
                                                      

                                                      

                                                      
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây