TOẠ ĐÀM CHUYỂN ĐỔI SỐ “KHOẺ THỂ CHẤT, MẠNH TINH THẦN”

Chủ nhật - 22/10/2023 20:00

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; với mong muốn nâng cao sức mạnh thể chất và sức khỏe tinh thần cho các bạn sinh viên Y Dược trong thời đại chuyển đổi số, sáng ngày 22/10/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức thành công Toạ đàm chuyển đổi số "Khoẻ thể chất, mạnh tinh thần" với sự tham gia của 4 đơn vị, là các trường đại học, học viện đào tạo khối ngành khoa học sức khoẻ tại miền Bắc: Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Y tế công cộng, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Tham dự chương trình, về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường có Ths. Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, BS. Đoàn Văn Ánh - UV Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Đ/c Thái Hoàng Phố - UV Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, cùng với các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường và các thành viên CLB, tổ, đội, nhóm trong toàn trường. Về phía các đơn vị trường bạn, có Đ/c Trần Nhân Duật - Trưởng đoàn Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên, Đ/c Nguyễn Thế Anh - Trưởng đoàn Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Đ/c Lê Trần Trung Hiếu - Trưởng Đoàn Trường Đại học Y tế công cộng cùng với các đồng chí thành viên đoàn công tác đến tham dự chương trình. Phát biểu khai mạc Toạ đàm, ThS. Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường đã nhấn mạnh: Sức khỏe là tài sản vô giá mà không ai có thể đánh đổi được, là nền tảng cho sự phát triển và hạnh phúc của chúng ta, vậy nên việc phát triển đồng thời sức mạnh thể chất và sức khoẻ tinh thần rất quan trọng, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có cách nhìn nhận sức khỏe theo một cách toàn diện, không chỉ là sự cân bằng về thể chất, mà còn bao gồm cả tinh thần và cảm xúc. Tại buổi Toạ đàm, các đơn vị đã trình bày các bản tham luận về những cách làm hay, mô hình sáng tạo, độc đáo, đã được triển khai và áp dụng thành công tại đơn vị mình trong việc nâng cao sức mạnh thể chất, phát triển phong trào Thể dục thể thao trong sinh viên, hoàn thiện tiêu chí "Thể lực tốt" trong phong trào Sinh viên 5 tốt do Trung ương Hội Sinh viên phát động. Bên cạnh đó còn là những bản tham luận về các chương trình, hoạt động đã được tổ chức nhằm mục đích phát triển sức khoẻ tinh thần cho sinh viên, cân bằng cảm xúc, xây dựng một lối sống lành mạnh để học tập được trở nên hiệu quả. Cũng tại buổi toạ đàm, các đơn vị đã giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của các bạn sinh viên về việc ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt, cách cân bằng giữa học tập trên trường, hoạt động Đoàn - Hội và công việc làm thêm để giải toả áp lực, stress trong cuộc sống. Qua những câu hỏi trên, các đơn vị đã có thêm những ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ tinh thần cho sinh viên tại đơn vị mình. Buổi Toạ đàm chuyển đổi số "Khoẻ thể chất, mạnh tinh thần" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng sau buổi toạ đàm, các đơn vị cùng với Tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình có thể tạo thành một mạng lưới các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đào tạo khối ngành khoa học sức khoẻ, cùng nhau phát triển, tổ chức các hoạt động để đạt được những mục tiêu xa hơn, chiến lược hơn và thiết thực hơn cho sinh viên.

IMG 9654
ThS. Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y dược Thái Bình phát biểu khai mạc Tọa đàm

396272301 664082152458576 348606166815320646 n

IMG 9810