TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Sinh viên 5 tốt tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 13:42
Thực hiện Chương trình công tác năm và Kế hoạch số 329-CV/ĐU, ngày 23/3/2023 của Đảng uỷ Trường Đại học Y Dược Thái Bình về việc cử quần chúng ưu tú học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”, ngày 18/4/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ đã ban hành Quyết định số 347-QĐ/ĐU về việc cử 240 quần chúng tích cực tham gia. Đồng thời chia làm 02 lớp (lớp 1: tổ chức học từ ngày 22 - 26/4/2023 gồm 130 học viên; lớp 2: học từ ngày 13-17/5/2023 với 110 học viên). Đây là các quần chúng ưu tú, được các cấp ủy, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình lựa chọn chặt chẽ, kỹ lưỡng, có đủ điều kiện về lý lịch chính trị, có phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch, lành mạnh; ý thức kỷ luật nghiêm; đoàn kết nội bộ; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia tích cực công tác Đoàn, Hội trong Nhà trường; có động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.
8

Phát triển Đảng trong sinh viên là nội dung được Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình quan tâm thực hiện trong năm học 2022 - 2023 nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, khát vọng xây dựng trong phong trào thanh niên, phong trào sinh viên. Nhận thức rõ tầm quan trọng này, trong năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường luôn chú trọng tới công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trong sinh viên. Nhiều sinh viên 5 tốt đã được giới thiệu, tạo điều kiện tham gia lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng” trong 2 đợt được tổ chức vào tháng 4 và năm 5 năm 2023. Lớp học đã trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về Đảng Cộng sản Việt Nam; về Cương lĩnh xây dựng đất nước qua các thời kỳ; về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Là những sinh viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí “Đạo đức tốt”, các bạn sinh viên 5 tốt luôn nắm vững và vận dụng kiến thức, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống,  xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
5 3

Tại lớp học, đồng chí Thái Hoàng Phố - Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt thay mặt cho các đồng chí học viên của lớp đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình; cấp uỷ chi bộ của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường và các đồng chí giảng viên giảng dạy lớp học. Sau khoá học, các đồng chí học viên xin hứa sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, rèn luyện và nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây