Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày thương binh liệt sỹ

Chiều ngày 25/7/2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên thăm hỏi tặng quà động viên các mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại xã Đông Hòa, xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình.
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ân cần thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng tại hai xã Đông Hòa và Vũ Chính thành phố Thái Bình. Trong các năm gần đây, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đến các thế hệ anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho quê hương, đất nước. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn to lớn đến các mẹ, các bác thương binh, bệnh binh, các bác đối tượng người có công với cách mạng. Và điều đó chính là những bài học giáo dục sinh động truyền cảm đến mỗi đoàn viên, hội viên Nhà trường trong định hướng tư tưởng, rèn luyện đạo đức tác phong. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên thăm hỏi sức khỏe, các điều kiện sống của các mẹ, lắng nghe những chia sẻ về kỷ niệm về chiến tranh, những mất mát tổn thương của tình mẫu tử mà các mẹ xúc động kể lại. Các mẹ tuổi đã cao nhưng vẫn dạt dào lòng thương yêu, niềm tin tưởng vào các thế hệ tuổi trẻ ngày hôm nay. Bài học quý giá trong lịch sử đấu tranh bảo vệ bờ cõi non sông với sự vất vả đánh đổi bằng máu và xương của bao thế hệ cha anh đi trước là những nhắc nhở đến mỗi bạn trẻ sinh ra trong hòa bình cần phát huy trí tuệ, bản lĩnh, hăng hái xung kích vì xã hội, đưa đất nước vươn tầm với khu vực và quốc tế.
1 1 2
Tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng xã Vũ Chính thành phố Thái Bình
1 1 1

1 1 3