CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2023)

Tìm hiểu giá máy trợ thính năm 2021

Thứ hai - 18/10/2021 16:25

Với những người khiếm thính, khả năng nghe thường kém hơn hẳn so với người bình thường. Điều này gây cản trở đến việc giao tiếp hàng ngày, gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Tuy nhiên, y học phát triển ngày càng hiện đại, máy trợ thính xuất hiện chính là công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho những người khiếm thính, giúp khả năng giao tiếp như bình thường. Máy trợ thính được sử dụng ở mọi lứa tuổi và giới tính hầu như không có tác dụng phụ, ngoài ra rất dễ trong việc mang đi.
Hôm nay, phòng khám Tai - Mũi - Họng Hoàn Cầu sẽ giới thiệu một số loại máy cũng như giá máy trợ thính năm 2021 để người dùng có thêm lựa chọn khi mua hàng.

 

[IMG]GIÁ MÁY TRỢ THÍNH NĂM 2021

Như vậy là bạn đã biết về tác dụng của máy trợ thính và quyết định đi tìm kiếm cho mình hay người thân một chiếc máy trợ thính phù hợp. Xin chúc mừng bạn đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu có ý định và bắt đầu tìm kiếm thông tin về giá cả, chủng loại máy trợ thính bạn sẽ ngợp trong một ma trận thông tin. Không may là hiện nay ở Việt Nam chưa có các cơ quan chức năng hay chuyên môn quản lý và đưa ra các khuyến nghị về máy trợ thính.

Với cương vị là một người công tác lâu năm tại các nhà sản xuất thiết bị trợ thính, phòng khám Tai - Mũi - Họng xin đưa ra những thông tin cơ bản và cần thiết nhất để bạn có căn cứ lựa chọn một chiếc máy phù hợp, nghe rõ không ồn ào và giúp bạn hay người thân hòa nhập với cuộc sống.

Để tìm hiểu về giá máy trợ thính trước hết bạn cần tìm hiểu hiện nay trên thị trường có những loại máy trợ thính nào và chúng khác nhau những gì?

Trong giá máy trợ thính đó bao gồm những yếu tố gì?

Máy trợ thính có nhiều loại từ loại chuyên dụng đến loại phổ thông dành cho các loại đối tượng khác nhau và phù hợp với lại nhiều bệnh trạng khác nhau.


Thính lực đồ là gì
Thính lực đồ là hình thức kiểm tra thính lực dựa trên máy

Giúp người thân của bạn kiểm tra thính lực miễn phí

Thính lực của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Nếu như thị lực chỉ có 1 độ thì thính lực có 8 độ dựa trên 8 tần số âm thanh cơ bản từ trầm tới bổng ( 125-250-500-1000-2000-3000-4000-8000)
Vì vậy bạn không thể sử dụng máy trợ thính của người khác được và càng không thể sử dụng các máy trợ thính không qua lập trình theo đúng thính lực của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đo thính lực miễn phí cho bạn hay người thân của bạn.


Phân loại theo mức độ chuyên dụng
Trợ thính không chỉ là một thiết bị khuếch đại âm thanh. Máy trợ thính kỹ thuật số hiện nay giống như một thiết bị thông minh có khả năng xử lý lọc bỏ tiếng ồn, tăng cường lời nói, kết nối không dây, hỗ trợ nghe nhạc, thư giãn giảm tiếng ù…v.v. Dựa trên mức độ chuyên dụng có thể phân ra các loại sau đây:

- Thiết bị tăng âm cá nhân PSA (Personal Sound Amplifers)

Là các dạng tai nghe đơn giản chỉ đơn thuần chỉ khuếch đại âm thanh ở tất cả dải tần số, không phân biệt âm nào người dùng nghe rõ hơn hay không. Ở các nước phát triển có nhiều nhà chuyên môn chống lại việc sử dụng các PSA vì nhiều lý do.

Máy tăng âm có giá từ mức khoảng vài trăm ngàn đến dưới 2 triệu đồng. Các máy dạng này thường được bày bán tại các quầy vật tư y tế hoặc rao bán trên các trang thương mại điện tử như Shoppee, Lazada. Các thương hiệu có thể kể đến: Beurer (Đức), Rionet (Nhật), Mimitakara (Đài Loan), và các thương hiệu từ Trung Quốc.


 

  • Khuyết điểm của việc tự mua máy tăng âm về dùng (theo tạp chí Amperordirect)
  • Không đáp ứng tốt nhu cầu nghe của người dùng, nghe ồn ào và khó chịu
  • Gây tổn thương thính giác do không được hiệu chỉnh đúng tần số nghe của người sử dụng (thính lực đồ)
  • Có thể khiến người sử dụng lầm tưởng rằng máy trợ thính không có tác dụng và trì hoãn việc tìm kiếm một máy trợ thính tốt khiến tình trạng nghe kém không cải thiện và kém dần hơn
  • Tốn pin và độ bền kém do chất lượng linh kiện kém.
  • Bày bán tràn lan không có đo khám thính lực không có chỉnh máy và theo dõi hiệu quả sử dụng
  • Người đeo máy không chịu sử dụng nên dẫn đến bị phí phạm thời gian và tiền bạc
    [IMG]


Máy trợ thính chuyên dụng kỹ thuật số (Digital Hearing Aids)
Máy trợ thính chuyên dụng là các loại trợ thính kỹ thuật số lập trình được để phù hợp với nhiều mức độ mất thính lực ở từng tần số âm thanh.Tín hiệu âm thanh được số hóa và xử lý kỹ thuật số lọc bỏ các tạp âm, khuếch đại lời nói giúp người đeo máy nghe rõ trong môi trường ồn và không bị khó chịu

Một số hãng máy trợ thính chuyên dụng: Siemens, Audio Service, Phonak, Resound, Starkey.

Giá máy trợ thính chuyên dụng dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy theo tính năng xử lý và tính năng tiện ích khác nhau.

- Mức độ cơ bản: Từ 4 tr- 8 tr, 12tr : máy kỹ thuật số có tính năng chống ồn cơ bản, chống chói cơ bản

- Mức độ phổ thông: từ 14 tr - 20 tr : bắt đầu có tính năng tăng cường lời nói rõ nét

- Phân khúc nâng cao: khoảng từ 25 tr - 50 tr: Máy có các tính năng chống nước, âm thanh độ nét cao, tự động hoàn toàn trong mọi môi trường ồn ào phức tạp.

Giá máy trên bao gồm cả giá tiền thiết bị và dịch vụ đo khám, tư vấn hiệu chỉnh, theo dõi lâu dài đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng và hầu hết khách hàng đều chấp nhận sử dụng máy trợ thính đã qua hiệu chỉnh.

Nếu bạn thường xuyên ở trong nhà và giao tiếp 1-1 thì việc lựa chọn máy trợ thính sẽ không cần đến các tính năng xử lý quá cao cấp. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên giao lưu gặp gỡ, nói chuyện đông người, hay xem TV, nghe nhạc thì một máy trợ thính phù hợp với nhu cầu sống của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục cuộc sống tràn đầy năng lượng và niềm vui của mình.

Với tất cả các giá trị mà máy trợ thính mang lại cho cuộc sống của bạn như vậy chúng tôi để nghị bạn hãy luôn luôn lựa chọn máy trợ thính chuyên dụng có kèm dịch vụ đo khám thính lực.
NÊN LỰA CHỌN MÁY TRỢ THÍNH CHUYÊN DỤNG NÀO
Dựa trên tính năng xử lý máy trợ thính chuyên dụng có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

Số kênh xử lý: càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng đắt, số kênh thể hiện cho khả năng quản lý âm thanh đầu vào và xử lý bên trong của máy trợ thính. Càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng nhận biết được nhiều loại âm thanh và xử lý lọc nhiễu khuếch đại phù hợp nhất với thính lực của người đeo máy.

Các tính năng tự động: Các máy trợ thính cao cấp sẽ có các tính năng tự động phát hiện môi trường nghe để đưa ra các xử lý thông minh giúp người đeo máy nghe rõ và cảm giác dễ chịu nhất. Máy có thể khử tiếng vọng, khử tiếng động mạnh, khử tiếng gió rít. Đặc biệt máy trợ thính Audio Service của Đức có khả năng làm cho giọng nói người đeo máy trở nên trong trẻo giúp loại bỏ một trong những phàn nàn chính của người đeo máy là nghe giọng của mình không thật.
 

[IMG]


Phân biệt giá máy trợ thính theo tính năng tiện ích:

Những tiện ích của khác nhau làm cho máy trợ thính sẽ có giá thành khác nhau. Lựa chọn tiện ích nào cần thiết nhất và lược bỏ những tiện ích chưa thật sự cần để tối ưu chi phí mua máy.

Máy trợ thính pin sạc Li-ion sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính sử dụng pin viên (pin cúc áo) nhưng về lâu dài lại tiết kiệm tiền mua pin hơn.

Máy trợ thính có kết nối Bluetooth giúp kết nối trực tiếp tới điện thoại TV giúp nghe rõ hơn nên có giá cao hơn.

Máy có tính năng chống nước giúp máy bền hơn tránh được mồ hôi, độ ẩm, quên máy khi tắm

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về giá máy trợ thính tại sao lại khác nhau như vậy? Thế nào là một máy trợ thính chuyên dụng

Giá máy trợ thính phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tính năng và sự bảo trợ của nó, máy càng nhiều chức năng thì càng đắt, tuy nhiên hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với đôi tai dựa trên sự tư vấn của chuyên gia thính học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 21: Từ 05/12 đến 11/12/2022
Thứ 2:
- Báo cáo tiến độ Chương trình AAVC lần thứ XI
Thứ 3:
- Đội bóng BCH ĐTN-HSV thi đấu (19h30, Sân Lâm Hoa)
Thứ 4:
Thứ 5:
- Họp BCH Đoàn
Thứ 6:
Thứ 7:
- Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn 
Chủ nhật: - Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với trường ĐH Điều dưỡng Nam Định
Thông báo
Để có thể trao đổi trực tiếp nhanh chóng kiến thức Y khoa, Dược khoa bạn có thể tham gia nhóm:
Trao Đổi Kiến Thức Kinh Nghiệm Y Dược Học - YDTB
Đăng nhập
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây