CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Khánh thành Bệnh viện Nhi Thái Bình và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Thứ sáu - 18/09/2015 21:20
Sáng ngày 18/9, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. 
 
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành Bệnh viện Nhi Thái Bình. Ảnh: Trịnh Cường.
 
Đến dự có GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế; Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí:  Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, các bệnh viện trong tỉnh và khu vực.
 
 

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho Bệnh viện Nhi Thái Bình.
 
Bệnh viện Nhi Thái Bình là một trong những dự án ưu tiên đề suất đầu tư của Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong Đề án đầu tư, xây dựng, cải tạo nâng cấp các bệnh viện chuyên khoa nhi, lao, tâm thần, ung bướu và một số bệnh viện đa khoa tỉnh thuộc vùng miền núi khó khăn sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác trong giai đoạn 2009 - 2013.
 
 

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Nhi Thái Bình.

 
Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2011 với kinh phí đầu tư hơn 423 tỷ đồng trên diện tích gần 6.000m2 , sau gần 4 năm xây dựng, ngày 31/8/2015 công trình đã hoàn thành và đưa vào hoạt động thử nghiệm với 300 giường bệnh cùng trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị nhi khoa trong tỉnh và khu vực.

 

Đồng chí Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Nhi Thái Bình.

 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng và đánh giá cao việc đưa Bệnh viện Nhi Thái Bình vào hoạt động, đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đánh dấu bước phát triển lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong tỉnh và khu vực. Dù là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn song Thái Bình đã có sự nỗ lực, cố gắng trong công tác phát triển y tế hệ thống mạng lưới y tế rộng khắp từ tỉnh đến địa phương, mạng lưới cán bộ y tế ngày càng tăng về số lượng và chất lượng, bên cạnh đó, Thái Bình đã làm tốt công tác phòng chống các dịch bệnh.
 

 

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh  tham quan Bệnh viện Nhi Thái Bình.

 
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Thái Bình cần tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn, nâng cao y đức, phối hợp với các trường đại học và các tuyến trung ương nâng cao, đáp ứng về số lượng và chất lượng đội ngũ y, bác sỹ. Đồng thời tranh thủ các nguồn vốn viện trợ, các nguồn xã hội hóa để nâng cấp và mở rộng quy mô bệnh viện.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 34: Từ 09/03 đến 15/03/2020
Thứ 2:
-Giao ban Văn phòng
-Triển khai phòng chống dịch Covid-19
-Chúc mừng 08/03
Thứ 3:
-Họp KH hoạt động tình nguyện
Thứ 4:
-Họp BCH Đoàn trường xét hồ sơ giới thiệu học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng
Thứ 5:
-Triển khai Mô hình: Hỗ trợ phấn đấu danh hiệu Sinh viên 5 tốt
-Nhóm Dược lý sinh hoạt chuyên đề
Thứ 6:
-CLB Khoa học trẻ sinh hoạt chuyên đề
Thứ 7:
Chủ nhật:
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây