CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Chương trình đào tạo, tuyên truyền về hiến - ghép tạng tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ sáu - 24/03/2017 06:20
Tối ngày 18/3/2017, tại Đại giảng đường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên cùng Bộ môn Ngoại phối hợp với Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức chương trình “Đào tạo, tuyên truyền về hiến - ghép tạng”dành cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên Nhà trường.
Về phía khách mời có GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép các bộ phận cơ thể người, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng; cùng các giảng viên Bộ môn Ngoại; Ban Thường vụ Đoàn Trường; Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trong toàn Trường đến dự.   
Phát biểu tại buổi nói chuyện, GS.TS Trịnh Hồng Sơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phối hợp ủng hộ giúp đỡ, sự nhiệt tình trong phối hợp tổ chức của Ban Chấp hành Đoàn trường để Trung tâm thực hiện chương trình này.                                              

Tại buổi nói chuyện, GS. Sơn trình bày các thành tựu về ghép tạng tại Việt Nam những năm gần đây là hết sức tự hào và hết sức ý nghĩa trong công tác cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch. Các chỉ định ghép Thận, Tim, Gan, Phổi theo quy định của Bộ Y tế, hướng dẫn theo luật Quốc tế được Giáo sư hệ thống và diễn đạt cụ thể giúp các sinh viên dễ hiểu nhất. Là Giám đốc trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, thầy đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài học, các trường hợp lâm sàng thực tế và nhiều tình huống mà ở đó cần hơn bao giờ hết là trái tim y đức và ý chí kiên cường của người bác sỹ. Vì sức khoẻ và tính mạng của người bệnh là trên hết, vì sự nghiệp cứu người và không ngừng học tập, rèn luyện, thầy đã truyền cảm hứng về tinh thần nghị lực cũng như lòng yêu nghề, yêu thương con người cho các tân bác sỹ tương lai, các bạn trẻ ngày hôm nay đang học tập tại Nhà trường. Về  công tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên Y khoa, thầy nêu bật các phương pháp tư duy, suy luận, các ứng dụng và công cụ nghiên cứu với các ý tưởng đề tài đa dạng, mới lạ. Theo thầy trung thực trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo và tư duy là vấn đề then chốt để các bạn trẻ có những định hướng cho các đề tài, và dự định các công việc khi nghiên cứu khoa học.
                                                      

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường đã phát biểu và cảm ơn sự quan tâm, nhiệt tình của GS.TS Trịnh Hồng Sơn và các cán bộ Trung tâm đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa đối với Nhà trường. Tầm quan trọng của việc hiến tạng ở các bệnh nhân mất não và việc ghép tạng cho các bệnh nhân là một nghĩa cử cao đẹp sáng ngời mà hơn ai hết, chính các bạn sinh viên ngành y cần hiểu cho đúng cho rõ, để chính bản thân là một tuyên truyền viên đến cộng đồng. Và hy vọng rằng sẽ có nhiều sinh mạng được cứu sống, có nhiều những bác sỹ giỏi và y đức với đôi bàn tay vàng cống hiến cho cuộc đời, cho xã hội. PGS Cường  mong muốn Giáo sư sẽ tạo điều kiện và giúp đỡ hơn nữa để chính tại bệnh viện Nhà trường sẽ trở thành một trong những Trung tâm ghép tạng của Việt Nam trong thời gian tới.
Kết thúc buổi nói chuyện đã có gần 120 cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia hiến tạng. Đây là tín hiệu rất vui mừng cho Nhà trường cũng như công tác tuyên truyền về hiến - ghép tạng tại tỉnh Thái Bình. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các buổi nói chuyện, tuyên truyền ý nghĩa như thế này được tổ chức ở Trường để mọi người ngày càng hiểu biết và ủng hộ nhiều hơn cho sự phát triển của ngành ghép tạng nước nhà.

Nguồn tin: Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây