CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Tuổi trẻ Y Dược Thái Bình nhớ lời Bác dạy

Thứ sáu - 06/01/2017 22:33
Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết 1946, Bác Hồ viết:
“Một năm khởi đầu từ mùa xuân,
Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.
Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp dần lên khiến cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Muôn hoa khoe sắc, tỏa hương. Đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim, tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống. Trong sắc xuân ngập tràn, lòng người cũng rạo rực một niềm vui khó tả. Phải chăng, mùa xuân đem lại sức sống và hi vọng cho con người, làm tăng thêm nghị lực phấn đấu, thôi thúc, khích lệ con người dựng xây một tương lai tươi sáng hơn? Và giống như vậy, tuổi trẻ  mang trong mình một sức sống mãnh liệt là những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời. Ở cái tuổi ấy, chúng ta có một sức khỏe dẻo dai, có khát vọng hoài bão, có lý tưởng, dám nghĩ dám làm, không ngại khó khăn hay lùi bước trước gian khổ và có thời gian cống hiến cho xã hội lâu dài. Bởi lẽ vậy mà Người luôn coi tuổi trẻ là nguồn tài nguyên vô giá của mỗi dân tộc. Nhìn lại lịch sử  4 ngàn năm dựng nước và giữ nước, tuổi trẻ Việt Nam đã lập được vô vàn những chiến công oanh liêt. Từ những vị anh hùng dân tộc đã đánh tan quân xâm lăng phương Bắc như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Toản, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trãi,…tới thế hệ trẻ Việt Nam xung phong chống Pháp diệt Mỹ với một khát vọng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nào là chị Võ Thị Sáu, anh Nguyễn Văn Trỗi, anh Bế Văn Đàn, … họ đã viết tiếp những trang sử vàng cho dân tộc ta. Hồ Chủ tịch đề cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo về tổ quốc, lực lượng trẻ tuổi là mùa xuân của xã hội. Trong bài nói chuyện tại Đại hội thanh niên tích cực lao động xã hội chủ nghĩa ngày 17/3/960, Người từng nói: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Để thật xứng đáng là người chủ của một nước xã hội chủ nghĩa, thanh niên ta quyết tâm thực hiện mấy điều sau đây: 
- Phải thấm nhuần đạo đức cách mạng tức là khiêm tốn, đoàn kết, thực hành chủ nghĩa tập thể, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, người tiên tiến thì giúp đỡ người kém, người kém phải cố gắng để tiến lên, ra sức cần kiệm xây dựng nước nhà. 
- Phải nghiêm khắc chống chủ nghĩa cá nhân như tự tư tự lợi, tự kiêu, tự mãn, chỉ tham việc gì có danh tiếng, xem khinh những công việc bình thường. Phải chống tham ô, lãng phí. 
- Phải cố gắng học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chính trị, văn hóa và kỹ thuật để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân.”
Lời người dạy như soi sáng con đường cho chúng ta, tiếp thêm nguồn động lực để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho đất nước, nhưng chũng như nhắc nhở chúng ta phải biết sử dụng tuổi trẻ sao cho có ích. Có ích cho bản thân, gia đình và đất nước. Muốn vậy, mỗi người phải phấn đấu, tu dưỡng không ngừng trong học tập và công tác. Trước hết, nên xác định cho mình một lí tưởng cao đẹp: phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Từ đó, định hướng cho mọi hành động trong suốt cuộc đời.
          Chúng ta – mỗi sinh viên ngành Y dược  mang trong mình sức trẻ, trí tuệ trẻ chẳng ngại việc chi, luôn sẵn sàng chiến đấu, hi sinh cho dân tộc Việt Nam. Học tập luôn là ưu tiên hàng đầu đồng thời phải tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng xã hội Chủ nghĩa theo lí tưởng Cộng sản, cùng với Học tập, các hoạt động Nghiên cứu khoa học, tình nguyện, văn nghệ luôn gắn bó chặt chẽ với đời sống của sinh viên Nhà trường, giúp sinh viên nâng cao kĩ năng mềm, rèn luyện bản thân. 1 Sinh viên đạt giải  thưởng “Sao tháng giêng”, 50 Sinh viên 5 tốt Cấp tỉnh và 191 Sinh viên 5 tốt cấp trường là những tấm gương sáng cho nỗ lực học tập và làm theo lời Bác dạy.
         Một mùa xuân mới đang về, tuổi trẻ Trường Đại học Y dược Thái Bình sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, tận tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nguyện mang tuổi trẻ để cống hiến cho đất nước mãi màu xuân xanh.

 

Nguồn tin: CLB Truyền thanh sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây