TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Ngày hội việc làm 2022

Thứ bảy - 25/06/2022 16:14
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết về nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp; giới thiệu thông tin, hướng phát triển, nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai của các đơn vị tuyển dụng. Từ đó giúp cho sinh viên sắp ra trường tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân và ngành nghề được đào tạo; giúp sinh viên có sự định hướng và những trang bị cần thiết trước khi ra trường; ngày 18/6/2022 Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2022.
 
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm năm 2022

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm năm 2022

       Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Bình; đại diện 10 doanh nghiệp và cơ sở y tế đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; các cán bộ giảng viên các phòng ban, trung tâm, bộ môn; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và gần 2000 sinh viên có mặt tham dự. 
 

       Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu trân trọng cảm ơn sự đồng hành giúp đỡ của các đơn vị tài trợ, các đơn vị đồng hành cùng có mặt tại Ngày hội việc làm năm 2022. Đây là cơ hội để các sinh viên tiếp xúc trực tiếp để tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó có những định hướng phấn đấu đúng đắn; đồng thời tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng được tiếp cận nguồn nhân lực trẻ có năng lực. PGS nhấn mạnh với bề dày hơn 50 năm đào tạo, trong những năm qua Nhà trường đã cung cấp cho đất nước hàng ngàn bác sĩ, dược sỹ, điều dưỡng có tay nghề, được các cơ sở y tế đánh giá cao. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên của Trường đã và đang giữ cương vị là người đứng đầu, là các lãnh đạo, giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị y tế. Việc làm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp. Đó cũng là thước đo đánh giá trình độ, năng lực và là mục đích lớn nhất của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Là một trong những trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước và các nước bạn, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã và đang tích cực triển khai đổi mới chất lượng dạy/học nhằm không chỉ mang đến cho người học những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mà còn kết nối họ với nhà tuyển dụng, nhằm giải quyết việc làm cho sinh viên khi vừa tốt nghiệp. Ngày hội việc làm là cầu nối hữu ích, thắt chặt mối quan hệ giữa sinh viên - đơn vị tuyển dụng và Nhà trường. Ngày hội việc làm năm 2022 do Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức, nhằm thực hiện cam kết của Nhà trường trong công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngày hội việc làm không chỉ tạo ra cơ hội việc làm rộng mở với các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, đây còn là nơi nhà tuyển dụng có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động của đơn vị mình.
 

       Đại diện cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm và các nhà tài trợ, ông Trần Tiến Quân - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Hợp Lực chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được gặp gỡ và kết nối các bạn sinh viên của Nhà trường, một trong những cơ sở đào tạo nguồn lực y tế chất lượng trong nước. Ngoài mục đích tuyển dụng, Ngày hội là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm thị trường lao động, có được cái nhìn toàn diện để xác định được mục tiêu công việc của mình, đặc biệt trong bối cảnh ngành y tế của nước nhà đang có nhiều thay đổi lớn đáp ứng với xu hướng phát triển chung của thế giới, từ đó đòi hỏi nhân viên y tế trong tương lai cần không ngừng trau dồi và phát triển tay nghề, nâng cao năng lực cá nhân, thích ứng với sự phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá”.
 

       Ngày hội việc làm năm 2022 diễn ra với các nội dung chính: Giới thiệu nhà tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp, phỏng vấn tại chỗ các ứng viên trực tiếp tại các gian hàng và giao lưu, gặp gỡ giữa sinh viên, học viên với nhà tuyển dụng tại các phòng hội nghị của Nhà trường. Với 10 đơn vị tham gia gian hàng và giao lưu với sinh viên đến từ các cơ sở y tế, các công ty dịch vụ y tế uy tín, chất lượng cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, trách nhiệm đã thu hút gần 3000 lượt sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện và thu hút sinh viên về công tác, các đơn vị cũng có những chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên; nhận hồ sơ đăng kí làm việc với những hỗ trợ ưu đãi lớn dành cho đối tượng sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường. Với nội dung đa dạng phong phú thiết thực, hoạt động giao lưu sôi động đúng tính chất Ngày hội, đã đáp ứng cơ bản nhu cầu của sinh viên và các đơn vị tham gia. Kết thúc Ngày hội, đã có trên 1000 sinh viên được tư vấn trực tiếp, hơn 500 hợp đồng ghi nhớ việc làm đã được ký kết giữa Nhà tuyển dụng và sinh viên.
 

       Ngoài ra, tại chương trình cũng đã diễn ra lễ trao học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình trao tặng. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng và lãnh đạo Nhà trường đã trao 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, tích cực tham gia các hoạt phong trào Đoàn Hội và đạt thành tích cao trong học tập.
 

       Ngày hội việc làm năm 2022 khép lại với sự ghi nhận và đánh giá cao của các đơn vị tham gia và sinh viên Nhà trường. Trong những năm học tới, hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sẽ là một trong những quan tâm trọng điểm hàng đầu của Nhà trường nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây