Trường Đại học Y Dược Thái Bình đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Thứ hai - 11/01/2016 06:37
Sáng ngày 10/1, Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước gửi lẵng hoa chúc mừng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội; Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia; đại diện một số bộ, ngành trung ương, các tỉnh, thành phố, các trường đại học trong nước; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các bệnh viện, các sở, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh…

Thay mặt nhà trường, Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Lương Xuân Hiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trình bày diễn văn ôn lại bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường trong 47 năm hình thành và phát triển. Vượt qua chặng đường gần nửa thế kỷ với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng phát triển về mọi mặt, trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín, chất lượng cho đất nước và cho hai nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia. Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, Trường đã chủ động, sáng tạo đổi mới toàn diện nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy với đa dạng cơ cấu ngành nghề đào tạo, phục vụ kịp thời các mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước. Với những thành tựu đạt được trong 47 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn 2005 - 2014, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường, Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Lương Xuân Hiến đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, đồng thời nêu quyết tâm đoàn kết, tiếp nối truyền thống vẻ vang, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Nhân dịp này, 20 tập thể, 20 cá nhân có nhiều thành tích góp phần xây dựng và phát triển nhà trường đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương kết quả xuất sắc Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được. Để tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Trường tập trung xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hoàn thiện cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để nâng cấp trang thiết bị, bảo đảm hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh đào tạo đội ngũ cán bộ y tế bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh ở địa phương và đào tạo nguồn nhân lực cho các vùng trong cả nước. Để đổi mới toàn diện cơ chế tài chính, thực hiện giá dịch vụ tính đúng, tính đủ, Trường phải sáng tạo để tự chủ về tài chính trên tinh thần công khai, minh bạch học phí, viện phí, giá dịch vụ y tế, bảo đảm nguồn lực đáp ứng chất lượng công tác khám chữa bệnh; chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, gắn lý thuyết với thực hành để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nguồn tin: Báo Thái Bình