Thông báo về việc tham gia Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017

Thứ bảy - 29/04/2017 10:52
Thực hiện kế hoạch số 594-KH/TWĐTN-TNTH ngày 12/4/2017 về việc tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 của BCH Trung ương Đoàn.
Ban Thường vụ Đoàn Trường triển khai thông báo về việc tham gia hội thi, nội dung cụ thể như sau:
        1. Mục đích, ý nghĩa:
- Tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc.
- Thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” theo Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ.
- Cụ thể hóa nội dung “Sinh viên chủ động hội nhập quốc tế” trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
- Hội thi được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh, tạo sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện và sử dụng tiếng Anh cho sinh viên khối các trường không chuyên tiếng Anh.
        2. Nội dung:
- Kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước.
- Kiến thức chung về kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
- Kiến thức chung về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, về Cộng đồng ASEAN.
- Kiến thức chung về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay.
- Kiến thức chung về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên.
        3. Đối tượng:
        - Đoàn viên, hội viên trường Đại học Y Dược Thái Bình (Mỗi đơn vị đề nghị có ít nhất 10 sinh viên tham gia thi ít nhất 03 tuần, các đơn vị gửi danh sách các sinh viên dự thi về văn phòng Đoàn Trường trước ngày 10/5/2017).
        4. Cách thức tham gia:
        - Các thí sinh đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.OLPtienganh.vn
        5. Thời gian: 07/5 - 03/6/2017
        Ban Thường vụ yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện hiệu quả thông báo. Các sinh viên tham gia thi được đánh giá tương đương là một hoạt động cấp trường, thành tích sẽ được ghi nhận trong công tác khen thưởng cuối năm, công tác đánh giá Sinh viên 5 tốt các cấp. Đơn vị nào không tham gia sẽ không được xếp các khen thưởng và bình xét các danh hiệu trong năm học./.
        Mọi thông tin liên hệ:
        - Đ/c Đỗ Thị Lý - UV BCH HSV (SĐT: 01688872826)
        - Đ/c: Nguyễn Thị Linh, CTV VP ĐTN (SĐT: 01647634019)./.
ẢNH CỐ ĐỊNH LIÊN HỆ