Thông báo về việc tham gia Cuộc thi “Nhật ký tuổi trẻ” năm 2018

Thứ tư - 14/03/2018 19:58
Kính gửi: Các Chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ trong toàn trường
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên của BTK Hội Sinh viên trường, hưởng ứng Tháng Thanh Niên 2018, Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Câu lạc bộ Truyền thanh sinh viên tổ chức cuộc thi  “Nhật ký tuổi trẻ” năm 2018.
        1. Mục đích, ý nghĩa:
1. Thông qua cuộc thi nhằm ghi nhận, đánh giá những đóng góp của thanh niên tình nguyện trên các mặt của đời sống xã hội; gợi mở những cách làm hay, sáng tạo, những ý tưởng mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác tình nguyện.
2. Cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên chia sẻ những dấu ấn, kỷ niệm đẹp trong hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, từ đó tạo sự quan tâm của toàn xã hội đối với thế hệ trẻ và phong trào thanh niên tình nguyện.
3. Cuộc thi được phát động triển khai tới 100% đoàn viên, hội viên trong toàn trường, đảm bảo được tổ chức nghiêm túc, khoa học, thiết thực, tiết kiệm có nội dung phù hợp, hình thức đa dạng, sinh động có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc về phong trào thanh niên tình nguyện.
        2. Nội dung:
          Ghi lại những cảm xúc, kỷ niệm, câu chuyện về hoạt động tình nguyện mà người viết tham gia trong các phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà Trường; ghi nhận những nhân tố, nhân vật tích cực; phản ánh hơi thở các phong trào, tinh thần của các chiến sĩ tình nguyện; ghi nhận về vùng đất, con người nơi diễn ra các chương trình tình nguyện và những đổi thay...
        3. Đối tượng:
Sinh viên, hội viên đang học tại trường Đại học Y Dược Thái Bình.
        4.Thể lệ cuộc thi:
Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hai hình thức:
- Bài viết
- Hoặc ảnh.
      * Bài viết:
          - Hình thức: Bài viết không quá 1.000 từ. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả có thể đăng ký với tác phẩm dự thi dưới hình thức thơ, văn xuôi, ký sự… và CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN BẤT CỨ PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG NÀO. NẾU VI PHẠM, BTC SẼ LOẠI TRỰC TIẾP.
      * Ảnh:
          - Ảnh nhận file truyền qua email, không nhất thiết in ra giấy. Ảnh tham gia cuộc thi phải thêm tên ảnh và nội dung, ý nghĩa bức ảnh (Không quá 500 ký tự).
CHÚ Ý: ẢNH THAM GIA DỰ THI PHẢI LÀ ẢNH DO NGƯỜI DỰ THI CHỤP HOẶC ẢNH CÓ MẶT NGƯỜI DỰ THI VÀ PHẢI ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ. NẾU VI PHẠM, BTC SẼ LOẠI TRỰC TIẾP.
Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trực tiếp trên trang web bình chọn sau khi gửi từ 01 đến 02 ngày.
          - Bài dự thi sẽ được đánh giá như sau:
                + 50% điểm do Ban Giám khảo chấm.
                + 50% điểm sẽ được quy theo lượt Bình chọn của bài dự thi trên Trang web Bình chọn.
5. Cách thức tham gia:
          - Các tác phẩm dự thi phải ghi rõ, đầy đủ thông tin về tác giả: Họ và tên, ngày sinh, lớp (Chi đoàn), số điện thoại liên hệ (theo mẫu đăng tải tại Mục Văn bản - Công văn trên website: doanhoi.svydtb.edu.vn)
          - Gửi về Văn phòng Hội Sinh viên Trường
               + Gửi bản mềm về hộp thư vanphongdtnhsvydtb@gmail.com
               + Gửi bản cứng gửi về văn phòng Hội Sinh viên Trường
        6. Thời gian:
          Thời gian diễn ra cuộc thi: từ 13/3 đến 22/3/2018.
          Thời gian bình chọn trên mạng: từ 15/3/2018 đến hết ngày 22/3/2018.
          BTC sẽ tổng hợp kết quả ngày 23/3/2018.
          Trao giải:
                      Tại lễ mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2018.
        7. Giải thưởng:
  • Đối với tác phẩm thi viết:
               Giải nhất: 01 giải trị giá 300.000 đồng.
               Giải nhì: 01 giải trị giá 200.000 đồng.
               Giải ba: 01 giải trị giá 100.000 đồng.
               Giải khuyến khích: 03 giải trị giá mỗi giải 50.000 đồng.
  • Đối với tác phẩm thi ảnh:
               Giải nhất: 01 giải trị giá 300.000 đồng.
               Giải nhì: 01 giải trị giá 200.000 đồng.
               Giải ba: 01 giải trị giá 100.000 đồng.
               Giải khuyến khích: 03 giải trị giá mỗi giải 50.000 đồng.
Các tác phẩm đạt giải sẽ được trao kèm theo giấy chứng nhận của HSV Trường.

BCN Câu lạc bộ Truyền thanh sinh viên kính mong các Chi đoàn, Chi hội nhiệt tình tham gia để tổ chức thành công cuộc thi viết “Nhật ký tuổi trẻ”, góp phần hưởng ứng Tháng Thanh Niên và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
        Mọi thông tin liên hệ:
- Đ/c: Nguyễn Tuấn Minh, UV BCH ĐTN Trường (SĐT: 01672176845)
- Đ/c Nguyễn Thị Duyên, PCN CLB TTSV (SĐT: 01674449262)./.
 Từ khóa: chi đoàn, câu lạc bộ