Thành lập Đội sinh viên tình nguyện tư vấn theo dõi người bệnh F0 điều trị tại nhà

Chủ nhật - 27/03/2022 07:14
Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng nhiều trên địa bàn tỉnh Thái Bình và hầu hết các trường hợp F0 đang thực hiện tự cách ly điều trị tại nhà, trường Đại học Y Dược Thái Bình hình thành đường dây nóng hỗ trợ tư vấn F0 điều trị tại nhà với đầu số 18009402. Tổ tư vấn gồm 120 sinh viên tình nguyện của Nhà trường, hầu hết đã có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại Bắc Giang và TP. Hồ Chí Minh. Các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn miễn phí những thông tin như: Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tại nhà; khi nào thì bệnh nhân F0 cần nhập viện, ... và các thông tin khác về COVID-19. Trong trường hợp đặc biệt, tổng đài sẽ kết nối đến các bác sĩ chuyên khoa của Nhà trường để tư vấn điều trị cho bệnh nhân. Tổng đài chỉ hoạt động từ 7h00 - 20h00 hàng ngày. Tính đến ngày 27/03/2022, Tổ tư vấn đã hỗ trợ trên 600 lượt bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Một buổi trực đường dây nóng của Tổ tư vấn