THÀNH LẬP ĐỘI SINH VIÊN AN TOÀN PHÒNG CHỐNG COVID TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH

Chủ nhật - 16/05/2021 20:42
Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đội sinh viên an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm các tình nguyện viên là đoàn viên, sinh viên của nhà trường.

Đội tình nguyện có nhiệm vụ triển khai các hoạt động theo sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đoàn trường, cụ thể:
- Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Nắm bắt danh sách, đảm bảo liên lạc với sinh viên Nhà trường đang trong diện F0, F1, F2 kịp thời hỗ trợ khi cần thiết.
- Tham gia tình nguyện phòng chống dịch tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình trong và ngoài giờ hành chính.
- Tăng cường truyền thông về phòng chống dịch trên các kênh thông tin của ĐTN - HSV trường.
- Cải tiến và sản xuất kính ngăn giọt bắn phục vụ công tác phòng chống dịch của Nhà trường và tặng hỗ trợ một số đơn vị trên địa bàn.
- Hỗ trợ vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết cho đoàn viên, sinh viên đang thuộc khu vực cách ly.
- Sẵn sàng, cơ động trong mọi tình huống theo sự chỉ đạo của Nhà trường.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ, Đội tình nguyện đã nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ đến từ Đảng uỷ (05 triệu đồng), Ban giám hiệu Nhà trường (05 triệu đồng), Bệnh viện Đại học Y Thái Bình (05 triệu đồng), Phòng Quản lý Đào tạo (20 bộ quần áo bảo hộ) và Sở Y Tế tỉnh Thái Bình (20 hộp khẩu trang).

Đội sinh viên an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm mang lại sự ổn định cho đời sống sinh viên và nhân dân tỉnh Thái Bình.
186510326 4236032913127368 1897476548060380952 n
Thành lập Đội sinh viên an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19