Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình tưng bừng các hoạt động Tiếp sức mùa thi 2018

Thứ hai - 25/06/2018 06:53
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức bắt đầu từ ngày 24/6 với việc các thí sinh tiến hành làm thủ tục dự thi tại các điểm thi trên toàn quốc. Đồng hành cùng các thí sinh là các hoạt động Tiếp sức mùa thi do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các Tỉnh, Thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên. Tại Thái Bình, bắt đầu từ sáng ngày 24/06, các điểm Tiếp sức màu thi trên địa bàn tỉnh cũng đã đồng loạt ra quân. Hòa trong không khí rộn ràng đó, ngay từ 6h sáng, gần 200 tình nguyện viên là sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tập trung đầy đủ tại các điểm thi được phân công, tích cực hoàn thành công tác chuẩn bị cho hoạt động hỗ trợ sĩ tử trong kỳ thi quan trọng: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2018. Những năm gần đây, với nhiều đổi mới trong công tác tổ chức kỳ thi Tổ nghiệp THPT Quốc gia, các thí sinh được tổ chức thi tại chính các trường Trung học phổ thông theo học, đây chính là thuận lợi cơ bản trong công tác hỗ trợ và tư vấn cho các thí sinh. Các đội tình nguyện với vai trò phát huy khả năng sáng tạo, tham gia đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi, động viên, khích lệ các thí sinh bình tĩnh tự tin vượt qua các môn thi một cách thuận lợi nhất. Dưới sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị tại các địa điểm thi, các bạn tình nguyện viên đã khẩn trương hoàn thành những phần việc như: treo băng rôn, kê bàn ghế, tham khảo và định hướng tình hình tại các địa điểm thi để xây dựng những phương án tiếp sức phù hợp nhất cho các thí sinh. Hoạt động tình nguyện Tiếp sức mùa thi trong những ngày hè nắng bức tiếp tục phát huy truyền thống xung kích sẵn sàng, tạo dựng hình ảnh đẹp đầy ý nghĩa với xã hội, khẳng định bản lĩnh tinh thần thiện nguyện cao cả của các lớp thế hệ sinh viên Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung. Điểm mới trong hoạt động tiếp sức mùa thi của Hội Sinh viên Trường năm nay đó là tăng cường kỹ năng xã hội, hiệu quả tình nguyện của các điểm tiếp sức, lồng ghép các hội thi, các sân chơi văn hóa, văn nghệ nhằm phát huy khả năng sáng tạo, nhân rộng và phát huy tình đoàn kết, gắn bó của các tình nguyện viên tham gia chương trình. Theo kế hoạch tổ chức, từ chiều ngày 24/6/2018 các tình nguyện viên là sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ bắt đầu hỗ trợ tiếp sức tại 05 điểm thi trên địa bàn thành phố Thái Bình. Mùa thi 2018 đã bắt đầu, cùng với cả nước nhằm động viên khích lệ các sỹ tử, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình chủ động, linh hoạt và đổi mới các nội dung hoạt động để có nhiều hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho thí sinh và người nhà.
DSC 7864
Các đồng chí BCH Đoàn Trường, Hội Sinh viên dâng hương tại Đài tưởng niệm trước giờ ra quân
DSC 7913
Các đội tình nguyện đã bắt đầu chuẩn bị ngay từ sáng sớm ngày thứ nhất chương trình TSMT 2018