TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Sinh viên blouse trắng trái tim hồng

Thứ năm - 28/06/2018 17:51
Không dừng lại ở lời nói, các thành viên Câu lạc bộ sinh viên vận động hiến máu tình nguyện, Trường Đại học Y Dược Thái Bình còn tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu.

Nhờ đó, năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vận động được gần 2.000 người đăng ký tham gia hiến máu và thu nhận được khoảng 1.400 đơn vị máu, trong đó có 115 đơn vị máu đạt 350ml.

67003 don vi mau

Nguyễn Xuân Hào - một trong những thành viên của Câu lạc bộ, đã 13 lần hiến máu, trong đó có 2 lần hiến máu lưu động. Chia sẻ về động lực tham gia hiến máu tình nguyện, Hào cho biết: Từ việc đi tuyên truyền, vận động và thực tập tại các bệnh viện, em ý thức được rằng việc hiến máu là hết sức cần thiết. Để mọi người hiểu, tin tưởng việc hiến máu không có hại cho sức khỏe nếu tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc thì mỗi tuyên truyền viên phải gương mẫu thực hiện trước. Sở hữu nhóm máu O nên mỗi lần đủ điều kiện về sức khỏe, em đều tham gia hiến máu. Trong những lần hiến máu, kỷ niệm ấn tượng nhất với Hào là hiến máu cứu sản phụ bị băng huyết tại Bệnh viện Phụ sản. 

Hào chia sẻ: Thời điểm đó là 3 giờ sáng, trời mưa to, gió lớn, nhận được điện thoại từ Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh về tình trạng sản phụ nguy kịch do bị băng huyết cần truyền máu gấp, tức tốc, em huy động 4 bạn nữa trong Câu lạc bộ lên đường. Đến nơi, người ướt đẫm song vẫn tham gia hiến máu ngay. Dù không trực tiếp gặp người bệnh nhưng các bạn hiến máu đều hạnh phúc vì giọt máu của mình đã góp phần quan trọng cứu sống sản phụ.

Nguyễn Xuân Hào chỉ là một trong nhiều thành viên Câu lạc bộ tham gia đội hiến máu lưu động. Tính riêng năm học 2017 - 2018, các thành viên trong Câu lạc bộ đã hiến tặng 60 đơn vị máu lưu động, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân cần máu gấp. Ngoài việc thành lập đội hiến máu lưu động, 150 thành viên trong Câu lạc bộ còn tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu theo đợt do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường phối hợp tổ chức. 

Bằng sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, các thành viên Câu lạc bộ đã xây dựng nhiều kênh tuyên truyền như: tổ chức tọa đàm, tập huấn, nói chuyện chuyên đề về hiến máu tình nguyện, đăng tải trên mạng xã hội, phát tờ rơi... 

Với phương châm “mỗi thành viên là một tuyên truyền viên tích cực”, trước mỗi đợt tổ chức hiến máu, các thành viên Câu lạc bộ đều tới các lớp để tuyên truyền, vận động các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất tham gia. Do đó, 3 đợt hiến máu được tổ chức trong năm học 2017 - 2018 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình đều thu được số lượng máu hiến tặng cao. Cụ thể, chương trình sắc hồng yêu thương, Câu lạc bộ phối hợp tổ chức thu được 369 đơn vị máu; chương trình chủ nhật đỏ thu được 752 đơn vị máu; chương trình những giọt máu hồng hè năm 2018 thu được 252 đơn vị máu.

Anh Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết: Câu lạc bộ sinh viên vận động hiến máu là một trong những câu lạc bộ hoạt động về hiến máu tình nguyện được thành lập sớm trên địa bàn tỉnh. 17 năm xây dựng và phát triển, Câu lạc bộ luôn hoàn thành mục tiêu đề ra, đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện, khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ. Năm 2018, chỉ tiêu hiến máu Trường được giao là 1.600 đơn vị. Qua hai đợt tổ chức đã thu được trên 1.000 đơn vị. Lượng máu hiến tặng đã góp phần phục vụ kịp thời cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Với vai trò, nhiệm vụ của mình, Câu lạc bộ đang tiếp tục đổi mới hình thức vận động hiến máu sao cho phù hợp với thực tế đồng thời tham mưu để mở rộng thành viên ngoài nhà trường tham gia. Đoàn Thanh niên nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Câu lạc bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ song các thành viên Câu lạc bộ sinh viên hiến máu tình nguyện luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cộng đồng. Những đóng góp của họ hôm nay sẽ là điều kiện quan trọng thúc đẩy phong trào hiến máu và bước đệm cho hành trang sau này của các y bác sĩ trong tương lai.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây