CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên“Start - up Student Ideas” lần thứ I, năm 2016

Chủ nhật - 30/10/2016 15:01
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp – một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay.
Sáng ngày 16/10, tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start – up Student Ideas” lần thứ I. Đây là Lễ phát động Cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ của Lễ phát động Thanh niên khởi nghiệp quốc gia do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.
 
 
Dự lễ phát động cuộc thi có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam và đông đảo các bạn trẻ là sinh viên khởi nghiệp, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
 
f
Quang cảnh Lễ phát động
 
g
Các đồng chí đại biểu tham dự Lễ phát động
 
 
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp – một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Đồng thời, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, qua đó “tập dượt” cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường. Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 3 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau).
 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, cuộc thi với thiết kế hiện đại, các vòng thi hấp dẫn, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đa dạng và sự đồng hành của nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, các mô hình lập nghiệp thành công được kỳ vọng là môi trường lý tưởng đáp ứng 3 nhu cầu lớn và cũng là thế  mạnh của sinh viên Việt Nam hiện nay đó là “sáng tạo”, “đổi mới” và “tinh thần khởi nghiệp”.
 
 
“Các bạn sinh viên có cơ hội được nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các vấn đề khởi nghiệp, tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các CLB khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ...’, đồng chi Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.
 
 
f
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ phát động
 
 
s
Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ
 
 
Theo thể lệ, cuộc thi gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang startupnation.vn. với chuỗi các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh tham gia.
 
 
Tại vòng chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư. Cuộc thi bắt đầu từ ngày16/10/2016 và kết thúc vào ngày 26/3/2016
 
 
Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội để nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các về vấn đề khởi nghiệp: được tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các câu lạc bộ khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về việc xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; được trang bị kỹ năng thực hành xã hội, cũng như được trải nghiệm văn hóa kinh doanh.
 
 
Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế.

Nguồn tin: Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây