Cuộc thi Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2015

Chủ nhật - 04/10/2015 06:08
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của thanh thiếu nhi về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; khuyến khích tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi trong đề xuất những ý tưởng mới, sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Sáng (2/10) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức phát động cuộc thi  “Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng”, năm 2015.Theo đó, giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng tập trung vào các lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp ,giao thông vận tải, dịch vụ công cộng, trong gia đình, công sở, trong các tòa nhà, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…trong đó ưu tiên các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất và sinh hoạt cộng đồng.
1
Đối tượng tham dự cuộc thi là  Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên cả nước từ 9 đến 35 tuổi.  Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 15/11/2015.Cuộc thi sẽ được trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 10 giải khuyến khích (Cá nhân); ngoài ra BTC còn trao giải tập thể gồm 01 giải nhất; 02 giải nhì, 03 giải ba.

Nguồn tin: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh