NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11

Thứ sáu - 08/01/2021 16:53
Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay gọi ngắn gọn là Ngày pháp luật là một ngày kỷ niệm tại Việt Nam vào ngày 09 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền. Ngày 09 tháng 11 chính là ngày bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành nên Việt Nam lấy đó làm Ngày Pháp luật.
Có thể khẳng định “Ngày Pháp luật” sẽ là một hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật rất hiệu quả, bởi pháp luật quy định cho “Ngày Pháp luật” được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau. Với các hình thức đa dạng “Ngày Pháp luật” sẽ giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống.

image upload file 97afc428f278beed 5f6e682074696e206e67c3a079207068c3a170206c755f742076695f74206e616d2e6a7067

Với sinh viên Y Dược Thái Bình, “Ngày Pháp luật” sẽ góp phần nâng cao nhận thức của toàn thể sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Trường về vai trò của luật pháp trong đời sống xã hội và mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của Đảng và Nhà nước ta. Vào những dịp này, các cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật, giải đáp những thắc mắc cho đoàn viên sinh viên về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp luật, từ đó giúp các bạn sinh viên hiểu được các quy định luật pháp và tuân thủ thực hiện. Bên cạnh đó, “Ngày Pháp luật” còn là cơ hội để các bạn tham gia thể hiện sự hiểu biết của mình về pháp luật và có những góp ý tham gia vào công tác xây dựng luật,…Có thể khẳng định “Ngày Pháp luật” thực sự có ý nghĩa đối với hoạt động xây dựng chính sách, pháp luật.

anh co dinh lien he edit