Lớp học phương pháp, Câu lạc bộ Học tích cực

Thứ bảy - 28/10/2017 21:55
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Tổ phương pháp, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức các lớp học phương pháp dành cho khối sinh viên năm thứ nhất
Trong hai ngày 17-18/10/2017 tại Trung tâm đào tạo kỹ năng y khoa, các thành viên Chi hội Y1G, Y1I khóa K47 tham gia lớp học. ThS Vũ Thị Loan, ThS Bùi Thị Lệ Quyên đã hướng dẫn các sinh viên về kĩ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng kế hoạch học tập, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các bạn ôn tập và tiếp thu kiến thức tốt trong môi trường đại học. Những lưu ý khi nghe giảng, ghi chép bài và đọc sách được các cô chia sẻ tận tình đến các thành viên. Bên cạnh đó việc tổ chức các trò chơi vui vẻ, bổ ích làm cho không khí lớp học sôi nổi và thoải mái. Từ đó gắn kết giữa các bạn trong lớp, giữa các thành viên Câu lạc bộ. Tại chương trình TS Vũ Duy Tùng đã hướng dẫn về cách tìm kiếm và khai thác thông tin từ sách. Chuyên ngành y khoa gắn với khối lượng kiến thức lớn, do đó những chia sẻ của thầy hết sức gần gũi và cần thiết với các bạn sinh viên. Thầy nhấn mạnh việc tư duy kết nối và liên hệ giữa các phần kiến thức là một trong những suy luận logic rất quan trọng. ThS Quyên hướng dẫn các sinh viên về lợi ích hoạt động theo nhóm, cách sinh hoạt chung trong học tập và rèn luyện. Sau khi tham gia lớp học, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kỹ năng cần thiết để học tập và phấn đấu dưới mái trường Đại học Y Dược Thái Bình. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ tiếp tục tổ chức cho các sinh viên năm thứ nhất tham gia lớp học, giúp các bạn hình thành cho bản thân phương pháp học tập hiệu quả nhất.
ThS Vũ Thị Loan, Giám đốc trung tâm đào tạo kỹ năng y khoa, tổ trưởng tổ phương pháp
Hướng dẫn tại lớp học
TS Vũ Duy Tùng hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia lớp phương pháp
 Các bạn sinh viên tham gia thảo luận tại lớp học