CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thành công tốt đẹp.

Thứ bảy - 26/03/2016 08:26
Sáng ngày 25/3/2016, tại Đại giảng đường trường Đại học Y Dược Thái Bình diễn ra thành công Lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2016).
Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Giang Thị Thu Trang - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn Thái Bình, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình. Về dự buổi lễ có các thầy giáo, cô giáo đại diện Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, các phòng ban bộ môn trung tâm trong toàn trường; về dự và chia vui với Đoàn Thanh niên có các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các trường đại học, cao đẳng, các huyện thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tỉnh Đoàn Thái Bình. Đặc biệt là sự có mặt hơn 200 đoàn viên đại diện cho hơn 6000 đoàn viên trong toàn trường.
IMG 0082
Lễ chào cờ nghiêm trang tại buổi lễ
 
đại biểu tặng hoa (2)
Đồng chí Giang Thị Thu Trang - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn Thái Bình tặng hoa chúc mừng lễ kỉ niệm
đại biểu tặng hoa (3)
NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đoàn Trường
IMG 0343
 
IMG 0364
Văn nghệ chào mừng Lễ kỉ niệm
 
IMG 0132
Đồng chí Vũ Đình Lượng - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn TN - Chủ tịch Hội Sinh viên đọc diễn văn
Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ngày 26/3/1931 đã trở thành mốc son có ý nghĩa quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam, đánh dấu sự hình thành của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớn lên cùng phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, được trui rèn trong ngọn lửa cách mạng. Năm 2016 đánh dấu chặng đường 85 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
IMG 0140
Đồng chí Bùi Quốc Hưng - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
báo cáo tổng kếthoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 và phát động phong trào thi đua và khen thưởng
Tháng Thanh niên năm 2016 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai có chủ đề “Tự hào tuổi tẻ thời đại Hồ Chí Minh”, với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Theo đó, các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2016 đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại hoc Y Dược Thái Bình thực hiện nghiêm túc: Tuần 1 với chủ đề: “Nghề nghiệp việc làm”; Tuần 2  với chủ đề: “Môi trường xanh”; Tuần 03 với chủ đề: “An sinh xã hội”; Tuần 4 với chủ đề: “Mừng sinh nhật Đoàn”. Đây một sự kiện hết sức ý nghĩa diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang nô nức chuẩn bị cho kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam; Chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp.
        Với tinh thần đó; Tháng Thanh niên trở thành ngày hội của tuổi trẻ của sinh viên toàn trường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, học thuật, thể thao, các hoạt động giáo dục kỹ năng cho đoàn viên thanh niên toàn trường được tổ chức sôi nổi. Đồng thời, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh; huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động thăm hỏi hỗ trợ cán bộ, đoàn viên thanh niên và những người dân có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm triển khai đạt hiệu quả. Tháng thanh niên năm 2016, Đoàn trường có 20 hoạt động thực hiện các chủ đề của tháng, đồng thời tạo môi trường phấn đấu, rèn luyện, giáo dục và bồi dưỡng đoàn viên sinh viên.​
IMG 0159
Đồng chí Lê Xuân Hưng - Phó Bí thư Đoàn TN trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân tại giải Cờ vua sinh viên lần thứ nhất​
 
IMG 0165
Đồng chí Đặng Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Đoàn TN - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trao thưởng cho
15 cá nhân CLB Những trái tim nhiệt huyết có thành tích trong phong trào tình nguyện.

 
IMG 0168
NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Lễ kỉ niệm
 
IMG 0178
 
IMG 0181 Copy
Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Trường.
 Cùng với sự phát triển của nhà trường, Đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tạo nhiều sân chơi và phong trào cho Đoàn viên, sinh viên. Không ngừng giáo dục rèn luyện và bồi dưỡng đoàn viên xứng đáng là Sinh viên học tập dưới ngôi trường Anh hùng lao động. Cán bộ Đoàn phải thực sự tiêu biểu, uy tín với thanh niên và xã hội, phải có ý thức rèn luyện và phấn đấu, làm gương cho thanh niên. Đoàn viên thanh niên thường xuyên rèn luyện theo tiêu chí “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.
   Đoàn Thanh niên Nhà trường sẽ quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp 48 năm xây dựng và trưởng thành "Thi đua rèn đức luyện tài, dưỡng tâm trong, rèn chí sáng, xây hoài bão lớn, dạy tốt, học tốt, phấn đấu trở thành người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên", luôn tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh, thi đua học tập rèn luyện, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây