Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình

Thứ sáu - 14/10/2016 04:18
Sáng ngày 14/10/2016, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và Tôn vinh các Tập thể cá nhân Tình nguyện tiêu biểu lần thứ II năm 2016.
Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại Hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, sáng nay Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và Tôn vinh các Tập thể cá nhân Tình nguyện tiêu biểu lần thứ II năm 2016.Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố. Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình có ThS Trịnh Thành Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường, ThS Đặng Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường đến dự và tặng hoa chúc mừng cùng hơn 100 Đoàn viên, Sinh viên trong trường tham dự buổi lễ.
IMG 0331
Đoàn TN - Hội Sinh viên Trường tại Lễ kỷ niệm
Chương trình mở đầu bằng Tiết mục văn nghệ “Vang mãi bài ca Thanh niên tình nguyện”  do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình, các trường Cao đẳng, Sư phạm trong tỉnh dàn dựng và biểu diễn.
IMG 0404

Sau chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca Thanh niên tình nguyện”, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm Hội LHTN Việt Nam. Cách đây 60 năm, ngày 15/10/1956, Hội LHTN Việt Nam - tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam chính thức được thành lập. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ở mỗi thời kỳ lịch sử, Hội LHTN Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Được thành lập vào năm 1997, Hội LHTN tỉnh đã không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố, xây dựng phát triển tổ chức Hội và các tổ chức thành viên. Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Sinh viên và Hội Học sinh các trường; CLB Thanh niên khuyết tật, CLB Hiến máu nhân đạo đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.Với niềm vinh dự và tự hào về truyền thống của Hội LHTN Việt Nam, các tầng lớp thanh niên trong tỉnh quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, ra sức rèn luyện bản lĩnh, nâng cao kiến thức, chung sức, chung lòng, đem tất cả công sức, tâm huyết, tài năng và trí tuệ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước tiến lên, quyết tâm cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh văn minh, giàu đẹp.
Tại buổi lễ, rất nhiều cá nhân và tập thể đã được tôn vinh trong phong trào tình nguyện. Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình là tập thể đi đầu trong phong trào tình nguyện của tỉnh, những năm qua Hội Sinh viên trường đã tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại nhiều xã nghèo trong Tỉnh; thường xuyên tổ chức các đợt Hiến máu tình nguyện cung cấp cho Ngân hàng máu Khoa Huyết học BV Đa khoa Tỉnh hàng năm trên 1500 đơn vị máu; thành lập Đội Hiến máu lưu động sẵn sàng phục vụ nhu cầu máu cho BV bất kể đêm hay ngày. Hằng năm Hội Sinh viên trường tổ chức "Chiến dịch Tiếp sức mùa thi" giúp đỡ học sinh và phụ huynh trong kỳ thi THPT Quốc gia chung. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên trường còn tổ chức và tham dự nhiều Chương trình Tình nguyện vì cuộc sống Cộng đồng.
IMG 0428
Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh trao bằng chứng nhận, vòng nguyệt quế
tập thể tình nguyện tiêu biểu cho Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình
Câu lạc bộ Những Trái tim nhiệt huyết trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình là một trong những Câu lạc bộ của Trường đi đầu trong phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩ. Các hoạt động điển hình của Câu lạc bộ như "Thăm và chăm sóc bệnh nhân trại BV Phong và Da liễu Vân Môn", "Thăm và chăm sóc sức khỏe Tại Trung tâm Bảo trợ Tỉnh", "Hành trình Hãy làm sạch biển", "Hành trình lịch sử về chùa Keo", "Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa",... Các hoạt động trên đã đề lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhân dân, tạo tiếng vang lớn cho Câu lạc bộ, là tiền đề để Câu lạc bộ vinh dự nhận Bằng chứng nhận cho tập thể tình nguyện tiêu biểu năm 2016. Đ/c Nguyễn Xuân Hào - Chủ nhiệm CLB Những Trái tim Nhiệt huyết vinh dự nhận Bằng chứng nhận cho Cá nhân tình nguyện tiêu biểu.
IMG 0421
Bế mạc Lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định: "Hội LHTN tỉnh cùng với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và vai trò nòng cốt trong công tác thanh niên, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xứng đáng với niềm tin tưởng mà Bác Hồ đã kỳ vọng, trao gửi ở thanh niên."