Khai mạc chương trình dạy Tiếng Anh tình nguyện mùa hè xanh năm 2018

Thứ ba - 10/07/2018 14:44
Sáng ngày 09/07/2018, tại UBND xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng huyện Đoàn Vũ Thư tổ chức khai mạc chương trình dạy Tiếng Anh tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018. Về dự có đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, đồng chí Trần Đức Toản, Bí thư huyện Đoàn Vũ Thư, đại diện Hội khuyến học xã, cán bộ trường Tiểu học Vũ Hội, các sinh viên tình nguyện dạy ngoại ngữ Câu lạc bộ Tiếng Anh và gần 60 em học sinh tham gia lớp học.
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Trịnh Thành Vinh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trân trọng cảm ơn sự liên kết, phối hợp tổ chức của Ban Thường vụ huyện Đoàn Vũ Thư, sự hỗ trợ UBND xã Vũ Hội cùng các đồng chí đoàn xã, Hội khuyến học xã. Hoạt động dạy Tiếng Anh tình nguyện là một trong chuỗi các chương trình chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 mà Hội Sinh viên Trường thực hiện trong các tháng hè dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội, Tỉnh Đoàn Thái Bình. Với mục đích phát triển và nhân rộng phong trào học ngoại ngữ, cùng với các cấp đẩy mạnh việc học Tiếng Anh các cơ sở ngay từ đối tượng tiểu học. Để các em có niềm đam mê, yêu thích và có thêm nhiều động lực học tốt ngoại ngữ. Vì ngoại ngữ đã và đang là yêu cầu bắt buộc để thế hệ trẻ đất nước phải trang bị trong quá trình hội nhập mạnh mẽ với thế giới, đặc biệt là thích ứng với cuộc cách mạng lần thứ IV. Trong quá trình dạy Tiếng Anh tình nguyện, Ban Thư ký đã giới thiệu các bạn sinh viên có kiến thức và kỹ năng tốt về hướng dẫn học Tiếng Anh. Các bạn là thành viên tích cực sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tiếng Anh, nhiều sinh viên đã tham gia các chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại Srilanca, Ấn Độ, Nhật Bản. Ban Thư ký đã liên kết cùng Bộ môn Ngoại ngữ chuẩn bị các tài liệu học Tiếng Anh phù hợp với nhóm đối tượng tiểu học. Qua các phần học giao tiếp, kỹ năng cơ bản để đảm bảo sau chương trình các em có thể tự tin giới thiệu về mình và trò chuyện đơn giản bằng Tiếng Anh.
Hoạt động dạy Tiếng Anh sẽ tổ chức 02 lớp cho các em học sinh hai xã Vũ Hội và Nguyên Xã, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Với khoảng 150 học sinh, các tình nguyện viên sẽ tổ chức 16 buổi học trong 04 tuần.
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
Phát biểu khai mạc chương trình
Các đồng chí về dự chương trình
Các bạn học sinh tham gia lớp học