CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2023 - 2025

Hội Sinh viên Trường tham gia tập huấn cán bộ hội chủ chốt năm 2017 tại thành phố Hải Phòng

Thứ ba - 11/04/2017 09:12
Từ ngày 07-09/4/2017, Hội Sinh viên Trường tham gia chương trình tập huấn cán bộ Hội chủ chốt năm 2017 khu vực Miền Bắc do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại thành phố Hải Phòng.
Về phía Hội Sinh viên Trường có ThS Trịnh Thành Vinh, Chủ tịch Hội Sinh viên, đồng chí Bùi Quốc Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đồng chí Đỗ Thị Lý, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường tham dự chương trình tập huấn. Với nhiều nội dung chương trình của Lớp tập huấn trong thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chuyên đề công tác tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, phương thức tổ chức, duy trì phát triển các CLB, đội, nhóm trong sinh viên, kỹ năng tổ chức hoạt động; sự tác động của khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với khởi nghiệp cho sinh viên.
z631022391017 5dc78d239ee1eb7e50b0f853e383e1c5 2
(Các đồng chí đại diện Hội Sinh viên Trường chụp ảnh kỷ niệm cùng đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên BTV
Trưởng Ban Thanh niên trường học TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Sinh viên Việt Nam)
z631022298451 36e00ea0bfb5fe6918d228d246a03eaa 2
(Các đồng chí đại diện Hội Sinh viên Trường chụp ảnh kỷ niệm cùng đồng chí Nguyễn Bá Cát,
Phó Ban Thanh niên trường học TW Đoàn, Phó Chánh văn phòng TW Hội Sinh viên Việt Nam)
Tại hội nghị các đồng chí đại diện Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình có những ý kiến thảo luận cũng như đề xuất các cách làm hay hiệu quả của đơn vị trong thực hiên công tác Hội và phong trào Sinh viên giai đoạn hiện nay. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết thông qua chương trình tập huấn, Hội Sinh viên Trường nói riêng cũng như Hội Sinh viên các tỉnh, trường Đại học Cao đẳng khu vực miền Bắc nói chung có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và đặc biệt là những định hướng cụ thể cho công tác sinh viên giai đoạn mới. Gắn kết đẩy mạnh hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đông đảo đoàn viên, sinh viên trên tinh thần chủ động, linh hoạt và hết sức thực tiễn. Xây dựng lý tưởng sống, mục tiêu học tập, rèn luyện, sẵn sàng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng xã hội, tạo dựng các lớp thế hệ thanh niên có ý chí hoài bão lớn, bản lĩnh chính trị vững vàng nhiệt huyết trong xây dựng và phát triển đất nước. Điều đó đòi hỏi sự lớn mạnh và tổ chức hiệu quả của Hội Sinh viên các cấp, nội tại là các cán bộ Hội ưu tú xuất sắc dám nghĩ dám làm, sáng tạo, nhiệt huyết, đề xuất nhiều đổi mới với các hoạt động phong trào để từ đó lan tỏa và kịp thời bắt nhịp những nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, sinh viên. Phát triển các mô hình Câu lạc bộ, tổ đội nhóm có ý nghĩa sâu sắc, là then chốt để tập hợp những đam mê yêu thích của các bạn trẻ. Câu lạc bộ cần hơn nhất là những hiệu quả thực tế đem lại, là điều kiện để phát huy những ý tưởng, những giải pháp, các thành viên cần có sự hợp tác, kết hợp, làm việc theo nhóm, đội và cùng mục tiêu chung nhất để đẩy mạnh các nội dung trọng tâm như học thuật, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa văn nghệ, tình nguyện vì cộng đồng.
Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình trong các năm gần đây liên tiếp hoàn thành xuất sắc các chương trình nội dung công tác Hội và phong trào sinh viên theo định hướng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa IX nhiệm kỳ 2015 - 2018, đơn vị thường xuyên không ngừng bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cán bộ Hội các cấp, duy trì mở rộng về chất lượng, quy mô các phong trào Sinh viên 5 tốt, chương trình Sinh viên vun đắp lý tưởng rèn luyện đạo đức tác phong, Sinh viên học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập
Facebook
Lịch công tác
Tuần 40: Từ 16/04 đến 23/04/2023
Thứ 2:
Thứ 3:
17h30: Sơ loại cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ II với chủ đề "Bào chế thuốc dạng lỏng" (Giảng đường 13.3)
Thứ 4:
Thứ 5:
Thứ 6:
Thứ 7:
- 7h30: Talkshow Tâm lý học đường (Đại giảng đường)
- 8h30: Ngày hội sách và văn hóa đọc 2023 (Thư viện và Trung tâm công nghệ thông tin)
- 14h00: Cuộc thi xếp sách với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo" (Thư viện và trung tâm công nghệ thông tin)
Chủ nhật:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây