Thứ tư - 15/05/2019 22:14
Sáng ngày 14/5/2019, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Khoa Y tế công cộng, Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Dinh dưỡng và vận động nâng cao tầm vóc Việt, phòng chống bệnh mạn tính không lây nhiễm”. Hội nghị được đón tiếp các chuyên gia đầu ngành về Dinh dưỡng và kết hợp Vận động tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc từ Liên đoàn cử tạ Việt Nam và Viện Y học ứng dụng Việt Nam: TS. Nguyễn Hồng Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nguyên Viện trưởng viện Dupin Việt Nam; ThS. Nguyễn Xuân Thanh - Giảng viên Dinh dưỡng Liên đoàn cử tạ Việt Nam. Đây là một trong các hoạt động tư vấn sức khỏe, cung cấp kiến thức cần thiết cho sinh viên về vai trò của dinh dưỡng. Dinh dưỡng hiện nay chưa được đánh giá cao trong quá trình điều trị bệnh, nhưng phần lớn các vấn đề thường gặp song hành cùng các biện pháp điều trị tân tiến là do mất cân đối trong khẩu phần ăn uống. Việc xác định vai trò quan trọng từng nhóm thực phẩm, sử dụng đúng thời điểm phát triển của cơ thể, cách thức phòng tránh các bệnh thông qua việc nâng cao hệ miễn dịch bắt nguồn chính từ dinh dưỡng. Liên quan đến vấn đề này đó là việc nâng cao tầm vóc Việt, các báo cáo cho thấy việc vận động của người Việt còn rất hạn chế. Thay đổi tư duy về thể dục thể thao, hình thành những thói quen tốt phù hợp với sức khỏe, cân bằng các nguồn năng lượng cung cấp sẽ giúp chiều cao thanh niên Việt cải thiện đáng kể. Vấn đề phòng tránh các bệnh mạn tính không lây nhiễm rất có giá trị khi hiện nay các bệnh đái tháo đường, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang làm suy giảm chất lượng cuộc sống của không ít bệnh nhân. Việc hạn chế những biến chứng xấu, rút ngắn thời gian chết sinh lý, tăng cường chất lượng sống cho người bệnh là các vấn đề đặt ra mà mỗi nhà nghiên cứu cần quan tâm chú ý. Hội Sinh viên Trường đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận với kiến thức, được lắng nghe tư vấn sức khỏe, được tham gia các hoạt động thể lực, rèn luyện kỹ năng sống. Qua đó giúp hình thành đội ngũ cán bộ y tế có năng lực công tác và khả năng thích ứng cao với những xu hướng của xã hội.
Các bạn sinh viên lắng nghe các chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng
anh co dinh lien he edit