CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2023 - 2025

Hội nghị Ban Thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 7, khóa IX

Chủ nhật - 26/02/2017 19:52
Ngày 17/02, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị Ban Thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam lần thứ 7, khóa IX. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung, như: Báo cáo sơ kết công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I, năm học 2016 - 2017; Kế hoạch tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2017”; Báo cáo chuyên đề "một số giải pháp của Hội sinh viên Việt Nam trong hỗ trợ sinh viên chủ động hội nhập quốc tế”; Đề án tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam sửa đổi.
Để sinh viên có thể tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi xoay quanh vấn đề sinh viên cần trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, có thái độ và tinh thần làm việc cầu thị, trách nhiệm; đồng thời, Hội Sinh viên Việt Nam ở các trường học phải là cầu nối kết nối sinh viên với các doanh nghiệp để giúp sinh viên tìm kiếm việc làm, nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp.
 
 
Góp ý kiến tại hội nghị, đồng chí Phạm Kiều Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVVN TP Hồ Chí Minh cho rằng, cần chú trọng công tác giáo dục, định hướng để các bạn sinh viên phát huy được tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc hăng say, nghiêm túc trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đồng chí Hưng dẫn chứng, qua khảo sát đánh giá sinh viên làm việc ở các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã cho kết quả tương đối bất ngờ: “Cái họ quan tâm đầu tiên không phải là kỹ năng, trình độ chuyên môn mà là thái độ sinh viên khi bắt đầu làm việc như thế nào?"
 
 
Chia sẻ của Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVVN TP Hà Nội Chu Hồng Minh cũng nhìn nhận sự tiếp cận và sự kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp không phải là giải pháp mới, nhưng phải làm kiên trì để có hiệu quả tốt. Theo đồng chí Minh, qua thực tế cho thấy, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội luôn là cầu nối để tổ chức các chương trình gặp gỡ doanh nhân với sinh viên nhằm trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, tư duy đầu tư kinh doanh sản xuất. Những chương trình này luôn thu hút rất đông đảo sinh viên hào hứng tham gia.
 
 
Chia sẻ thành công khi CLB Doanh nhân tỉnh Khánh Hoà và TP Hồ Chí Minh giúp cho một số ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên được đầu tư. Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Khánh Hoà Trương Tấn Hùng nhấn mạnh việc nếu kết nối thành công với các doanh nghiệp thì sinh viên có nhiều lợi ích. Không chỉ về việc làm mà hiện nay bản thân nhiều sinh viên có nhiều ý tưởng sáng tạo về khởi nghiệp.
 
 
"Trong câu chuyện này, tổ chức Hội Sinh viên cần đứng trung gian để chọn lọc đánh giá những ý tưởng khả thi, làm cầu nối với doanh nghiệp. Bản thân các doanh nghiệp sẽ là những nhà đầu tư giúp các ý tưởng kinh doanh sản xuất sáng tạo được ứng dụng, trở thành sản phẩm thương mại trong đời sống", anh Trương Tấn Hùng nói.
636229954259243338
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu kết luận tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam phải có tính hệ thống, bài bản, và mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên.
 
 
Đồng chí nhấn mạnh, để Hội Sinh viên làm tốt nhiệm vụ của mình, điều đầu tiên là phải làm tốt công tác nắm bắt tình hình sinh viên, có phương pháp xử lý thông tin rõ ràng, quyết liệt; đồng thời, chú trọng trang bị những kỹ năng cần thiết để giúp sinh viên có thể cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.
 
 
Trao đổi về Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2017, đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, Mùa hè xanh năm nay cần tổ chức các hoạt động phải đảm bảo được phương châm: "An toàn, sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm", đặc biệt chú trọng tới công tác tập huấn cho sinh viên.
 
 
Đồng chí cũng lưu ý, bất kỳ sinh viên nào tham gia tình nguyện, tổ chức Hội Sinh viên các cấp đều phải quản lý được, nắm được thông tin chặt chẽ; khắc phục tuyệt đối tình trạng sinh viên tình nguyện đi đâu làm gì tổ chức Đoàn, Hội không biết. Để tạo điều kiện cho sinh viên tham gia tình nguyện hiệu quả, an toàn, cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ từ trường học đến địa phương.
 
 
Bên cạnh đó, năm 2017 là năm diễn ra rất nhiều sự kiện lớn của đất nước, đặc biệt là năm các cấp bộ Đoàn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp. Đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn, các cấp bộ Hội cần tập trung triển khai các nội dung trọng tâm, như: Xây dựng kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án: "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho sinh viên Việt Nam", giai đoạn 2015-2018;...
 
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, là người dân tộc thiểu số, là cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Nguồn tin: Hội Sinh Viên Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập
Facebook
Lịch công tác
Tuần 40: Từ 17/04 đến 23/04/2023
Thứ 2:
Thứ 3:
17h30: Sơ loại cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ II với chủ đề "Bào chế thuốc dạng lỏng" (Giảng đường 13.3)
Thứ 4:
Thứ 5:
Thứ 6:
Thứ 7:
- 7h30: Talkshow Tâm lý học đường (Đại giảng đường)
- 8h30: Ngày hội sách và văn hóa đọc 2023 (Thư viện và Trung tâm công nghệ thông tin)
- 14h00: Cuộc thi xếp sách với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo" (Thư viện và trung tâm công nghệ thông tin)
Chủ nhật:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây