Hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4

Thứ tư - 20/04/2022 21:10
Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách luôn là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu của mỗi cá nhân. Dù ở bất kể thời đại nào, bất kể quốc gia nào, con người đều lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào sự phát triển xã hội mà đọc sách là một trong những cách học hiệu quả nhất. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Hòa chung với không khí rộn ràng hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam của cả nước, Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng, một trong số đó phải kể đến hoạt động “Quyên góp sách” cho phòng đọc thanh niên. Hoạt động này đã nhanh chóng được triển khai đến tất cả các chi hội trong toàn Trường và nhận được sự ủng hộ đông đảo của các bạn sinh viên. Sau khi hoạt động kết thúc, tổng số đầu sách nhận được quyên góp là 118 đầu sách với rất nhiều nội dung phong phú như là: y học, dược học, khởi nghiệp, kỹ năng sống, tâm lý học, văn học,…Thông qua hoạt động này, số lượng đầu sách ở phòng đọc thanh niên đã tăng từ 229 đầu sách lên 347 đầu sách. Chính nhờ hoạt động bổ ích này mà các thể loại cũng như số lượng đầu sách của phòng đọc trở nên phong phú hơn, từ đó thu hút một số lượng lớn sinh viên ghé đọc và trở thành một địa điểm được đông đảo các bạn sinh viên yêu thích. Có thể nói rằng, hoạt động “Quyên góp sách” đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều sinh viên trong trường cũng như gián tiếp nâng cao niềm đam mê, sự hứng thú đọc sách của các bạn sinh viên.