Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự có 8 Gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Bình và 2 Gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tỉnh Đoàn.

Thứ năm - 24/03/2016 00:59
Sáng ngày 22/3/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao giải thưởng 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Bình lần thứ nhất
Các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tới dự.
            Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích tuổi trẻ Thái Bình đã đạt được trong suốt thời gian qua. Được Đảng và Bác Hồ sáng lập, rèn luyện; 85 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn giữ vững vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, cánh tay phải đắc lực của Đảng, ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, đáp ứng nhiệm vụ và yêu cầu lịch sử. Hòatrong sự phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Thái Bình tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương sớm có truyền thống cách mạng. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trên 6 vạn thanh niên Thái Bình đã xung phong tòng quân chiến đấu; 23 vạn thanh niên gia nhập lực lượng vũ trang, 30 vạn thanh niên sôi nổi đăng ký “Ba sẵn sàng”...cùng quân, dân cả nước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiến thắng mùa Xuân 1975. Bước vào công cuộc đổi mới đất nước, tuổi trẻ Thái Bình đã và đang cùng với tuổi trẻ cả nước viết tiếp trang sử mới của Đoàn thông qua các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập  nghiệp” phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời chăm lo các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ, cùng với các lực lượng xã hội tạo điều kiện và môi trường cho sự phát triển toàn diện của thanh thiếu nhi.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thái Bình trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn tiếp tục xây dựng và triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng thông qua các hoạt động cụ thể, phù hợp với thanh niên, góp phần đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ tỉnh nhà có đủ phẩm chất, năng lực làm nhiệm vụ xung kích, sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Trong đó, các cấp bộ đoàn cần cụ thể hóa, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào cuộc sống hàng ngày của mỗi đoàn viên thanh niên, thành những tiêu chí cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị; tổ chức sơ kết, tổng kết, tuyên dương, nhân rộng các điển hình, mô hình tiêu biểu, tạo sự chuyển biến về chất trong việc học tập và làm theo gương Bác. Trước mắt, đoàn thanh niên cần góp phần làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016. Tăng cường sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình, quan tâm, hỗ trợ thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên vững mạnh, thực sự thu hút mọi tầng lớp thanh niên, đặc biệt là các đối tượng thanh niên đặc thù; cần đổi mới phương thức hoạt động, tích cực tham mưu cho cấp ủy làm tốt công tác thanh niên, tạo nguồn phát triển Đảng trong thanh niên...
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình bức trướng mang dòng chữ: "Xung kích, sáng tạo, tích cực xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp".

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Sinh - Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức trướng cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình
Cũng tại lễ kỷ niệm; 20 đồng chí có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”  của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng giải thưởng 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Bình lần thứ nhất và tuyên dương 85 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Sinh - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và vòng nguyệt quế cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Bình

Ảnh: Các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm
 Đoàn Trường Đại học Y dược Thái Bình vinh dự có 8 Gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Bình và
2 Gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương
         * 8 Gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Bình
Vũ Đình Lượng Bí thư Đoàn TN - Chủ tịch HSV
Lê Xuân Hưng Phó Bí thư Đoàn Thanh niên
Đặng Thị Thu Hằng Phó Bí thư Đoàn Tn - Phó Chủ tich HSV
Phạm Quý Triều UV BTK Hội Sinh viên Trường
Trần Mạnh Quyền UV BCH Đoàn Thanh niên Trường
Nguyễn Linh Chi UV BTV Đoàn trường - Bí thư Chi bộ SV dài hạn
Búi Quốc Hưng UV BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội SV
Trần Văn Quyết Giảng viên Bộ môn Ngoại

* 2 Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Bình
Đỗ Thị Phương Bí thư Chi đoàn K43C
Khiếu Hữu Thanh Giảng viên bộ môn Tai Mũi Họng
 Tham gia tại chương trình CLB Văn nghệ xung kích Trường có tham gia văn nghệ chào mừng cùng đông đảo các đoàn viên sinh viên tham gia triệu tập tại Lễ kỉ niệm.
lễ kỉ niệm 85 năm tỉnh đoàn (2)