TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia chương trình Tọa đàm “Tập hợp thu hút nữ thanh niên trong các chi hội, chi đoàn, các khu trọ tham gia tổ chức đoàn, hội”

Thứ hai - 03/09/2018 23:57
Tối ngày 29/8/2018, tại Hội trường UBND phường Kỳ Bá đã diễn ra Chương trình tọa đàm “Tập hợp thu hút nữ thanh niên trong các chi hội, chi đoàn, các khu trọ tham gia tổ chức Đoàn, Hội” do Hội LHPN, Đoàn Thanh niên Thành phố Thái Bình phối hợp tổ chức với mục đích đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp trong công tác thu hút, tập hợp nữ thanh niên tại các chi đoàn, chi hội, các khu nhà trọ tham gia tổ chức Đoàn, Hội.
Tối ngày 29/8/2018, tại Hội trường UBND phường Kỳ Bá đã diễn ra Chương trình tọa đàm “Tập hợp thu hút nữ thanh niên trong các chi hội, chi đoàn, các khu trọ tham gia tổ chức Đoàn, Hội”  do Hội LHPN, Đoàn Thanh niên Thành phố Thái Bình phối hợp tổ chức với mục đích đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp trong công tác thu hút, tập hợp nữ thanh niên tại các chi đoàn, chi hội, các khu nhà trọ tham gia tổ chức Đoàn, Hội.
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia 1
Đ/c. Trịnh Thành Vinh-Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường dự tọa đàm
 
Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh, Tỉnh Đoàn Thái Bình, các đồng chí đại diện UBND - HĐND, Hội LHPN, Thành đoàn Thành phố Thái Bình và hơn 100 đại biểu là đại diện cấp ủy cơ sở, Bí thư Đoàn các chi đoàn, tổ dân phố, chi hội phụ nữ, các khu nhà trọ và đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt trên địa bàn phường. Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình, đồng chí Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các bạn sinh viên nữ đang cư trú trên địa bàn phường Kỳ Bá đã tham dự chương trình.
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia 2

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã đóng góp các ý kiến tham luận hết sức thiết thực, hữu ích về vấn đề tập hợp thu hút nữ thanh niên trong các chi hội, chi đoàn, các khu trọ tham gia tổ chức Đoàn, Hội. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong Tỉnh nói chung và Thành phố nói riêng đã làm tốt việc duy trì và tổ chức các hoạt động; tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Hoạt động của Đoàn Thanh niên cấp cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc sinh hoạt chi đoàn có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, thực tế theo dõi cơ sở và thực hiện việc khảo sát chất lượng hoạt động Đoàn tại địa phương cho thấy công tác xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn, hạn chế; đặc biệt là công tác vận động, tập hợp thu hút các nữ thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá thực trạng và những hạn chế, phân tích nguyên nhân trong công tác tập hợp, quản lý nữ thanh niên và tổ chức hoạt động của Đoàn, Hội tại các khu nhà trọ, khu lưu trú; cùng nhau chia sẻ những mô hình, cách làm, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả tập hợp thanh niên, chất lượng hoạt động của chi Đoàn, chi Hội tại khu vực này. Bên cạch đó, các đại biểu cũng được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu nữ đại diện cho toàn thể nữ thanh niên trên địa bàn phường khi tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội.
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia 3
Đ/c. Vũ Thị Thanh Tâm-Chi đoàn K46E tham luận tại Chương trình
Đại diện nữ sinh viên Nhà trường, đồng chí Vũ Thị Thanh Tâm - Chi đoàn K46E đã tham gia trình bày tham luận về “Nhu cầu nguyện vọng của nữ thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội”. Theo đó, việc tập hợp thu hút thanh niên nói chung, các nữ thanh niên nói riêng tham gia vào các hoạt động Đoàn, Hội là chủ trương hết sức đúng đắn và cần thiết nhằm giúp đoàn viên, thanh niên có môi trường sinh hoạt lành mạnh, đa dạng, góp phần quản lý, giáo dục và hạn chế các tư tưởng lệch lạc, các tệ nạn xã hội…  Đồng chí mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ  cần có những giải pháp phù hợp nhằm tạo điều kiện nhiều hơn cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ tham gia vào các hoạt động tại địa phương.
Phát biểu kết luận tọa đàm, đồng chí Bi thư Đoàn Thanh niên phường Kỳ Bá trân trọng tiếp thu những ý kiến phát biểu tâm huyết của các đại biểu tham dự chương trình. Đồng thời Đoàn Thanh niên,Hội Phụ nữ phường sẽ tập trung tham mưu, tổ chức thực hiện các giải pháp trong thời gian tới như: tổ chức khảo sát, vận động thành lập tổ chức Đoàn, Hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tại các khu nhà trọ; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đoàn, hội; tích cực tuyên truyền và tổ chức các hoạt động, tăng cường giáo dục pháp luật cho thanh niên trong các khu nhà trọ; đẩy mạnh hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, các đoàn thể trong vận động, tập hợp thanh niên...
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia 4
Các bạn sinh viên nhận quà của Hội Phụ nữ phường Kỳ Bá
Cũng tại Chương trình, Hội phụ nữ phường Kỳ Bá đã trao tặng những suất quà cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đóng trên địa bàn phường./.
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia 5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây