ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH LẦN THỨ IV - NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Thứ tư - 23/10/2019 11:16
Từ ngày 16 - 17/10/2019, Đoàn đại biểu đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường gồm 05 đồng chí do đồng chí Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên làm trưởng đoàn tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ IV,nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ủy ban Hội LHTN VIệt Nam tỉnh khóa IV ra mắt tại Đại hội
           Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ 4 là một dấu mốc quan trọng trong việc cùng với không khí toàn Đảng bộ và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 19. Nhìn lại chặng đường nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình tự hào khi cơ bản thực hiện mục tiêu đề ra. Phong trào “tôi yêu tổ quốc tôi”, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường;… Với Các phong trào, chiến dịch đi vào chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực, nên trong nhiệm kỳ qua, tỷ lệ tập hợp thanh niên tại địa phương đã đạt trên 67% với 1936 chi hội, CLB, tổ đội, nhóm thanh niên. Tại Đại hội, các hội viên đã tham luận một số giải pháp  khắc phục những tồn tại hạn chế, để thực hiện thắng lợi 3 nhiệm vụ trọng tâm với 11 chỉ tiêu cụ thể đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đoàn Đại biểu ĐTN - HSV trường tham dự Đại hội
        Tham dự Đại hội, Đoàn đại biểu ĐTN - HSV trường đã gửi tới Đại hội nội dung tham luận Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Y Dược Thái Bình đổi mới hình thức vận động, nâng cao vai trò thu hút, đoàn kết, tập hợp thanh niên đặc biệt là du học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của tổ chức hội. Là tổ chức Hội Sinh viên duy nhất tại địa bàn tỉnh Thái Bình, trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Hội Sinh viên Trường đã và đang lớn mạnh từng ngày, đồng hành cùng Đoàn Thanh niên thực hiện các nhiệm vụ đạo tạo của Nhà trường. Các nội dung xây dựng môi trường rèn luyện thân thiện, bổ ích cho đoàn viên, sinh viên, xu hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn hội nhập toàn cầu, đứng trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 đặt ra nhiều thách thức và cơ hội với tổ chức Hội.
        Tại Đại hội lần này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương 50 cá nhân, tập thể thanh niên tình nguyện tiểu biểu và thanh niên khởi nghiệp xuất sắc tại Gala dinner “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường và CLB “Những trái tim nhiệt huyết” trực thuộc Hội Sinh viên trường vinh dự được nhận danh hiệu này.

Đại biểu tham dự Gala dinner Tôi yêu Tổ quốc tôi
        Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình thảo luận và nhất trí cao với toàn văn Báo cáo Chính trị của Đại hội; hiệp thương cử 45 thanh niên tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa IV; Hiệp thương cử Ban Kiểm tra Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa IV; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường được bầu vào Ban Thư ký Ủy ban Hội, đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Phó Bí thư Đoàn trường được bầu vào Ban Kiểm tra Hội LHTN tỉnh khóa IV./.