Đẩy mạnh liên kết các bệnh viện trong công tác bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong khóa thực tế tốt nghiệp của sinh viên cuối khóa

Thứ bảy - 25/05/2019 06:43
Hội Sinh viên Trường Đã phối hợp tích cực với Phòng Quản lý đào tạo Đại học tăng cường công tác giao lưu liên kết với các bệnh viện trong và ngoài tỉnh Thái Bình nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong khóa thực tế tốt nghiệp của sinh viên cuối khóa. Tổ chức Hội đã chủ động liên hệ với Ban lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, bệnh viện sản nhi các tỉnh Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Nam. Thông qua đó đề xuất các giải pháp để mong muốn các cơ sở y tế,  bệnh viện công lập quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ cho sinh viên cuối khoa thực hành lâm sàng, kiến tập trong công tác điều trị. Với mỗi phân môn Nội, Ngoại, Sản, Nhi, 800 sinh viên cuối khóa đã được tham gia trực tiếp vào hoạt động khám bệnh, cho thuốc, kê đơn và tư vấn sức khỏe. Đặc biệt các kỹ năng thao tác thủ thuật Ngoại khoa, Chấn thương, Sản khoa liên quan đến phẫu thuật được các bạn sinh viên yêu thích và có điều kiện thời gian thực hành dài dưới sự hướng dẫn cẩn thận của các bác sỹ tại viện. Ngoài ra việc học hỏi phong cách làm việc, thái độ ứng xử với người bệnh, cách thức quản lý hành chính và các quy định liên quan đến bảo hiểm y tế rất cần thiết cho các tân bác sỹ khi bắt đầu công tác. Việc để sinh viên chủ động thực tập trọn vẹn khóa thực tế tốt nghiệp với các hoạt động học tập đa dạng đã và đang từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường nói riêng và của khối các trường Y Dược toàn quốc nói chung.
Các sinh viên thực tập cấp cứu bệnh nhân tại khoa cấp cứu
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên
 Khóa sinh viên tốt nghiệp tặng quà cảm ơn các bác sỹ tại các cơ sở thực hành
anh co dinh lien he edit