Đẩy mạnh hưởng ứng cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017

Thứ tư - 24/05/2017 04:15
Chiều ngày 21/5/2017, tại giảng đường 1.03, văn phòng Hội Sinh viên Trường triển khai đẩy mạnh hưởng ứng cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tổ chức.
Chuyên đề nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện hưởng ứng cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 đến đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Gặp mặt và làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh, các thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ, thường trực văn phòng Hội Sinh viên Trường đã thông báo tình hình và triển khai các nội dung quan trọng, cần thiết của hội thi lần này. Nhấn mạnh ý nghĩa giáo dục và lan rộng phong trào ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh trong vấn đề hội nhập của sinh viên, thanh niên giai đoạn mới. Qua các bài kiểm tra kỹ năng vòng loại trên mạng Internet góp phần cung cấp và chuyển tải sinh động nhiều kiến thức đa dạng về khoa học xã hội, lịch sử, chính trị, các vấn đề hiện nay của nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới. Từ đó mở rộng vốn hiểu biết, nâng cao kiến thức thực hành xã hội, lồng ghép trong đó việc học và sử dụng Tiếng Anh sẽ là những cơ hội tốt cho phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường. Các đồng chí văn phòng Hội Sinh viên cũng đặc biệt nhấn mạnh thể lệ thi đấu các vòng bảng, cách thức tham gia và những quy định của Ban tổ chức cuộc thi. Trân trọng đề nghị Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ tiên phong đi đầu, lan rộng hưởng ứng cuộc thi đến nhiều thành viên và đông đảo các sinh viên yêu thích ngoại ngữ. Những kỹ năng căn bản và nhiều hiểu biết của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ là những nhân tố tích cực, những ứng cử viên xuất sắc cho Top 50 thí sinh xuất sắc dự thi bảng cấp tỉnh.
z666335448010 6425d37fa65037679984e51dc9fcd1ea
Các đồng chí Văn phòng Hội Sinh viên Trường hướng dẫn tại Câu lạc bộ
z666337615304 cc7d10273b5b4e9e3163449670f31aa7
Tính đến ngày 21/5/2017, Hội Sinh viên Trường đã có 148 thí sinh đăng ký dự thi, tuần 1 đã có 196 lượt thi, tuần 2 có 77 lượt thi, đã có nhiều thí sinh đạt điểm khá cao. Vòng loại tiếp tục diễn ra với tuần 3, tuần 4 kết thúc vào ngày 03/6/2017 và sau đó là bảng thi cấp tỉnh. Văn phòng Hội Sinh viên Trường trân trọng đề nghị các Chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ trực thuộc tích cực triển khai sâu rộng, tạo điều kiện, hướng dẫn cho các đoàn viên, hội viên tham gia thi đấu. Góp phần tạo khí thế hăng hái của sinh viên trong học tập ngoại ngữ và phong trào hội nhập quốc tế, đây cũng là những định hướng quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên trường lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2017 - 2019.
anh co dinh lien he