Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Y Dược Thái Bình lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2017 - 2019

Thứ tư - 17/05/2017 04:52
Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình: Rèn đức, Luyện tài, Xung kích, Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển” là nội dung quan trọng trong định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 tại đại hội lần thứ XXVII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ diễn ra vào ngày 18,19 tháng 5 năm 2017.
Tại đại hội lần này với nhiệm vụ là tập trung dân chủ, mang tính trí tuệ cao trong phân tích đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI (2014 - 2017) sau hơn 3 năm hoạt động, chỉ ra những thuận lợi khó khăn, khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những việc chưa làm được, những bài học kinh nghiệm để từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và chương trình hành động của đoàn viên, thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình trong nhiệm kỳ mới.
Trong dự thảo phương hướng những năm tiếp theo, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường tập trung xuyên xuốt 3 nội dung trọng tâm. Một là xây dựng và phát triển, nâng tầm quy mô hiệu quả về số lượng, chất lượng phong trào sinh viên 5 tốt, hoạt động sinh viên học tập tích cực, chủ động, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Hai là phát triển, nâng cao, kế thừa và phát huy công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đặc biệt gắn với nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ba là bồi dưỡng, tạo điều kiện để nhân rộng nguồn đoàn viên, sinh viên ưu tú giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Những nội dung thảo luận tại Đại hội lần này, đánh giá, nêu bật những định hướng chủ đạo, các bước phát triển mới của cả ba hoạt động trên để từng bước đổi mới tạo bước chuyển lớn trong đoàn viên, sinh viên Nhà trường.
Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình đánh dấu bước chuyển lớn trong thực tiễn và tổ chức thực hiện, đây là bước ngoặt lớn khẳng định vị thế và vai trò của tổ chức Đoàn với công tác thanh niên, sinh viên, để tiếp tục tạo môi trường phát huy bồi dưỡng sức trẻ tham gia vào cống hiến và xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Thành công của Đại hội là minh chứng sinh động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình lần thứ XVII, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.
anh co dinh lien he