TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Cuộc thi "Tìm hiểu về bệnh sốt xuất huyết", CLB Một sức khỏe

Thứ bảy - 30/09/2017 10:45
Tối ngày 29/9/2017, tại Nhà 9 tầng, được sự đồng ý của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, sự hỗ trợ của các thầy cô giảng viên khoa Y tế công cộng, Câu lạc bộ Một sức khỏe tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về bệnh sốt xuất huyết".
Về dự và chỉ đạo có PGS.TS Vũ Phong Túc, Phó trưởng Phụ trách khoa Y tế công cộng, Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục và khảo thí cùng các thầy cô giảng viên khoa Y tế công cộng, ThS Nguyễn Thị Hồng, Phó Bí thư Đoàn Trường cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Thư ký Hội Sinh viên và đông đảo các thành viên Câu lạc bộ Một sức khỏe.
MG 2948
PGS.TS Vũ Phong Túc, Phó trưởng Phụ trách khoa Y tế công cộng phát biểu khai mạc cuộc thi
MG 2950
Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Vũ Phong Túc trân trọng ghi nhận những cố gắng, chuẩn bị của các đội tham gia thi đấu. Với chủ đề "Tìm hiểu về Bệnh sốt xuất huyết" rất gần gũi và đang là vấn đề sức khỏe nổi bật tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Việc phát động cuộc thi là cơ hội thiết thực để các nhóm sinh viên tìm hiểu, trau đổi kiến thức và chủ động trong tuyên truyền phòng chống bệnh đến cộng đồng. Ngoài ra trong cuộc thi lần này, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên khoa Y tế công cộng, các sản phẩm dự thi được chuyển tải và thuyết trình bằng Tiếng Anh dựa trên các bài báo, các nghiên cứu thực địa về bệnh sốt xuất huyết ở các địa phương khác nhau trên thế giới. Đây là điểm đặc sắc và đánh dấu bước tiến bộ rất lớn trong sinh hoạt của Câu lạc bộ. Với hướng tiếp cận bằng Anh ngữ, các thông tin, kiến thức, số liệu, minh chứng được diễn đạt bằng Tiếng Anh và cập nhật mới nhất các thông tin tại một số quốc gia khác nhau, giúp các thành viên Câu lạc bộ chủ động hội nhập và sáng tạo trong tư duy sinh hoạt. PGS Túc đánh giá cao quá trình làm việc, trao đổi và sự phấn đấu rất lớn từ các thành viên, sự hỗ trợ tích cực của các thầy cô giảng viên. 
MG 2967
Nhóm Bloodseeker thuyết trình tại cuộc thi
MG 2973
Khởi động cuộc thi, nhóm Bloodseeker được dẫn dắt bởi 2 giảng viên khoa YTCC là cô Kiều Chinh và cô Hương Ly đã trình bày bài review trên tạp chí Clinical Epidemiology "Epidemiology of dengue: past, present and future prospects. Bắt đầu ấn tượng và thú vị với đoạn kịch sự phát triển của muỗi từ khi sinh ra và lớn lên, đến khi muỗi lan truyền bệnh qua quá trình hút máu người. Thuyết trình viên đại diện nhóm đã tiếp nối giới thiệu và giải thích về đặc điểm dịch tễ của bệnh, những dấu hiệu chính khi mắc và thái độ của xã hội trong phòng chống khi dịch bùng phát. Rất sinh động và khéo léo, thuyết trình viên đã giới thiệu nhân vật viết trang báo mà nhóm theo dõi đến chương trình để trực tiếp giao lưu, nói chuyện cùng khán giả. Những câu hỏi mà nhân vật trang báo đặt ra cho cuộc thi và sự tham gia của các thầy cô Ban Giám khảo đã làm rõ cho người xem về thực trạng bệnh dịch sốt xuất huyết tại Việt Nam và các quốc gia khu vực Thái Bình Dương.
MG 2980
Nhóm Invictus thuyết trình tại cuộc thi
Nhóm Invictus được dẫn dắt bởi 2 giảng viên khoa YTCC là cô Vân Quý và cô Kim Dung đã trình bày bài báo "Knowledge, Attitude and Practice Regarding Dengue Fever among the Healthy Population of Highland and Lowland Communities in Central Nepal. Nhóm này khá nổi bật bởi thuyết trình viên có khả năng nói Tiếng Anh lưu loát, linh hoạt. Với bố cục các phần về nguyên nhân, tình trạng bệnh dịch, những đánh giá về phòng chống, các thống kê về hoạt động nắm bắt thông tin, thái độ phòng bệnh và xử trí với người dân vùng núi Nepal. Khép lại bài thuyết trình của nhóm là bảng so sánh giữa tình trạng dịch, thái độ thực hành phòng tránh dịch sốt xuất huyết giữa người dân Nepal và Việt Nam nhằm giúp người xem có nhìn nhận và nắm bắt được những điều đã và chưa làm được của người dân đất nước mình.
MG 2998
Nhóm Sniper thuyết trình về nội dung dự thi
Nhóm Sniper được dẫn dắt bởi 2 giảng viên khoa YTCC là cô Thu Nga và thầy Nguyễn Tiến đã thể hiện bài báo "Current perspectives on dengue episode in Malaysia. Hai thuyết trình viên của nhóm kết hợp khá ăn ý trong diễn đạt các nội dung. Với các bảng biểu, lược đồ, các khung so sánh dễ hiểu về tình trạng dịch tại đất nước Malaysia.
MG 3009
Hai anh chàng điển trai nhóm Break Out thuyết trình dự thi
Nhóm Break Out  được dẫn dắt bởi 2 giảng viên khoa YTCC là cô Kiều Hạnh và cô Hà My đã trình bày bài báo với chủ đề "Knowledge, attitudes and practices study of dengue viral infection and its association with environmental factors and health issues, Lahore Pakistan. Hai anh chàng điển trai tự tin và biết phối hợp là hai thuyết trình viên cuốn hút của nhóm đã dẫn dắt khán giả qua những nội dung thú vị. Mở đầu bằng video thực tế phóng sự về những thực trạng môi trường, những trao đổi của các chuyên gia về tình hình dịch sốt xuất huyết. Tiếp theo hai thuyết trình viên dẫn dắt người xem đến biểu hiện lâm sàng đặc trưng của bệnh, các nguyên nhân dịch tễ gây ra dịch. Gắn với các số liệu, bảng đánh giá về thái độ, lối sống, các yếu tố nguy cơ bùng phát dịch. Thông qua những câu hỏi ngắn giao lưu với khán giả đã, nhóm đã cung cấp những thông ton bổ ích về bệnh đến khán giả, những câu hỏi ngắn, thú vị được các sinh viên đặt ra cho đại diện các nhóm.
MG 3032
PGS.TS Vũ Phong Túc trao tặng giải nhất cho đội Bloodseeker
MG 3028
TS. Đặng Thị Bích Thủy trao tặng giải nhì cho đội Break Out
MG 3035
TS. Phạm Thị Mỹ Hạnh, Đồng chí Phạm Nhất Sinh, Chủ nhiệm CLB tặng giải ba cho
Hai đội Invictus và Sniper
Ban Giám khảo cuộc thi đã nhất trí công bố giải nhất thuộc về nhóm Bloodseeker, giải nhì thuộc về nhóm Break Out và hai giải ba dành cho InvictusSniper.
MG 3020
TS. Phạm Thị Mỹ Hạnh, Giảng viên khoa Y tế công cộng chia sẻ tại chương trình
Kết thúc cuộc thi, cô Hạnh, giảng viên khoa Y tế công cộng đã đánh giá cao sự tự tin, sáng tạo và nỗ lực của tất cả các nhóm khi lần đầu tiên kết hợp kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành và kiến thức khoa học trong cùng một hoạt động. Việc làm này có ý nghĩa thiết thực trong việc xây dựng lối tư duy mới, tính chủ động hội nhập của các sinh viên trong quá trình học tập và trao đổi thông tin. Cô Hạnh mong muốn trong thời gian tới Câu lạc bộ tiếp tục phát huy thế mạnh và tăng cường trao đổi, hợp tác với các Câu lạc bộ khối Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học trên cả nước và trong khu vực.   
MG 3041
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây