Chuyên đề "Virus herpes và nhóm thuốc điều trị"

Thứ tư - 10/05/2017 07:10
Chiều ngày 08/5/2017, tại giảng đường 2.01, Nhóm Dược lý & Dược lâm sàng, Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức chuyên đề "Virus herpes và nhóm thuốc điều trị".
Các bệnh do virus herpes gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cộng đồng. Các dạng biến chứng như phát ban thủy đậu, sởi, viêm nướu răng miệng gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Thường trực phụ trách Nhóm đã định hướng xây dựng chuyên đề về bệnh, tập trung những vấn đề chính, những kiến thức cơ bản để các thành viên dễ tiếp cận nhất. Với hai nhóm virus gây bệnh ở da, niêm mạc phần trên cơ thể như mũi mắt, nhóm gây bệnh ở da niệm mạc bộ phận sinh dục. Biểu hiện điển hình là các đám mụn nước, có thể bội nhiễm mủ, dễ dập vỡ để lại vết trợt, người bệnh thường mệt mỏi, sốt, đau nhược cơ.
DLVR
(Sinh viên Đặng Tuấn Nam, Chi hội ĐH Dược K9 hướng dẫn tại chuyên đề)
Việc sử dụng thuốc uống, thuốc bôi điều trị sớm và kịp thời có vai trò quyết định. Các chế phẩm có thành phần kháng sinh, chống viêm, chống dị ứng kết hợp theo tỷ lệ cân đối tạo hiệu quả tốt, nhanh chóng. Bên cạnh đó việc nâng cao thể trạng, duy trì trạng thái tâm lý tốt, vệ sinh hàng ngày sẽ làm giảm các triệu chứng bệnh. Virus dễ lây nhiễm qua đường tiếp xúc trực tiếp như dùng chung đồ cá nhân do đó ý thức chủ động phòng tránh cần tuyệt đối lưu ý. Đi sâu tập trung vào bệnh thủy đậu, zola những chú ý khi sinh hoạt, sử dụng các loại thảo dược dân gian đã mang lại nhiều ưu việt bên cạnh các sản phẩm tây y đặc thù.
anh co dinh lien he