Chuyên đề Tìm hiểu về Nghệ thuật chèo truyền thống

Thứ sáu - 19/04/2019 22:29
Chuyên đề Tìm hiểu về Nghệ thuật chèo truyền thống
Vào lúc 17h00 ngày 18/4/2019, tại giảng đường B4.01 Đại học Y Dược Thái Bình, Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề tìm hiểu về nghệ thuật Chèo truyền thống- một loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Tới dự chuyên đề có gần 100 bạn sinh viên khối năm thứ nhất, thứ hai có chung sự hào hứng với nghệ thuật truyền thống. Đến với chuyên đề, các bạn cùng nhau chia sẻ về chèo với nhiều khía cạnh, từ nhạc cụ, trang phục, nhân vật cho đến nghệ thuật và nội dung. Chuyên đề là cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận với vốn văn hóa đặc sắc của dân tộc. Thấy được cái hay, tính nhân văn và nghệ thuật trong Chèo nói riêng, các loại hình truyền thống nói chung, để rồi từ đó gìn giữ và phát huy. Đất nước càng phát triển thì việc bảo tồn nghệ thuật truyền thống lại càng phải được đặt lên hàng đầu. Mà vấn đề cốt lõi được đặt ra là phải tạo được những lớp thế hệ mới đi theo bước chân của những nghệ sĩ đi trước. Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tự hào góp một phần nhỏ nào đó để tiếng chèo mãi còn vang vọng trên Tổ quốc Việt Nam thân yêu.
chèo 1
Các bạn sinh viên tham dự chuyên đề
chèo 2
anh co dinh lien he edit