Chuyên đề tìm hiểu về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Thứ năm - 01/03/2018 20:42
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên, văn phòng Hội Sinh viên tổ chức chuyên đề Tìm hiểu về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho cán bộ chi hội, hội viên.
Nhằm phát huy phong trào hội nhập quốc tế trong sinh viên gắn với nền kinh tế hội nhập của đất nước, chuyên đề là một bước tiếp cận và làm sâu sắc thêm hiểu biết của sinh viên về tổ chức ASEAN. Tại đây, các sinh viên được lắng nghe về lịch sử hình thành, phát triển của tổ chức. Cùng với đó là các hoạt động nổi bật của ASEAN trong những năm gần đây và ý nghĩa, mục đích của tổ chức. Việc gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 10 nước thành viên đã giúp các quốc gia có sự thay đổi tích cực rõ rệt về mọi lĩnh vực, nổi bật là kinh tế, văn hóa, xã hội,...Bên cạnh đó hiến chương ASEAN, cơ cấu tổ chức cùng các thông tin thú vị khác cũng được chia sẻ.
Là những sinh viên trong thời kỳ mới, là chủ nhân tương lai của đất nước thì việc tìm hiểu về các tổ chức quốc tế là một việc làm có ý nghĩa vô cùng to lớn. Sinh viên mang sức trẻ, hoãi bão và khả năng nhạy bén để hội nhập với nền kinh tế thế giới, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dạy.
Ngoài ra tại chuyên đề, các sinh viên được tham gia thảo luận những kiến thức về ASEAN, chơi những trò chơi vui vẻ để củng cố sâu sắc thêm kiến thức về tổ chức được thành lập năm 1967 này.
2802 2018 1044330997584056517
Đ/c Lê Thị Luyến - VP HSV Trường hướng dẫn tại chuyên đề