SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Giữa trang

Chuyên đề tìm hiểu về Hệ tri thức số hóa và cuộc cách mạng 4.0

Thứ sáu - 19/01/2018 21:43
Chiều ngày 18/01/2018, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, văn phòng Hội Sinh viên tổ chức chuyên đề tìm hiểu về Hệ tri thức số hóa và cuộc cách mạng 4.0.
Đây là một hoạt động để kịp thời cung cấp thông tin, định hướng và hỗ trợ các bạn sinh viên nắm bắt về tình hình phát triển của đất nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ứng dụng của Hệ tri thức số hóa. Đồng chí Phạm Xuân Bách đã chủ trì giới thiệu về những mục đích, cách làm và ý nghĩa ứng dụng thực tiễn của hệ tri thức số hóa. Với những ứng dụng mạnh mẽ của mạng internet, máy tính và khoa học công nghệ, việc xây dựng kho dữ liệu chung trên các quốc gia và thế giới là một nhiệm vụ rất quan trọng. Mỗi người đều có thể đóng góp tri thức, vốn hiểu biết của bản thân vào kho tri thức, qua đó nguồn dữ liệu được các nhà phân phối, phân chia và thiết kế các sản phẩm, lợi ích cho nhiều đối tượng khác nhau. Giới thiệu những nét khái quát về các cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sự phát triển loài người, đồng chí Phạm Xuân Bách đã nhấn mạnh về cơ hội đặc biệt của cuộc cách mạng lần thứ tư này trong thay đổi bộ mặt kinh tế, văn hóa, đời sống của đất nước. Với các yếu tố trí tuệ nhân tạo AI, môi trường thực tế ảo, thực tế thật, kho thông tin BIG DATA, và mạng lưới Internet vạn vật đóng góp chính trong cuộc cách mạng lần này. Chuyên ngành Y khoa với những ứng dụng hiệu quả trong tinh gọn, giảm tải các thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống y tế số hóa, thống nhất, dễ dàng quản lý sức khỏe cộng đồng, tiếp cận tích cực thông tin chăm sóc sức khỏe trên thế giới và đưa vào các phương pháp điều trị tân tiến. Tinh thần cầu tiến, sáng tạo và linh hoạt vận dụng những lợi thế của hệ tri thức và việc khởi nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp là mối quan tâm và cần thiết để cùng với khí thế đi lên của đất nước, hội nhập sâu rộng và vươn mình ra thế giới.  
LRM EXPORT 20180118 173247
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 21: Từ 09/12 đến 16/12/2018
Thứ 2:
- Phỏng vấn tuyển CTV Văn phòng ĐTN HSV Trường (B4.01)
- Nhóm Dược - CLB HTC sinh hoạt chuyên đề (B1.01)
Thứ 3:
- Diễn đàn Sinh viên 5 tốt (B4.01)
- CLB SVVĐHMTN phỏng vấn tuyển thành viên BCN (B4.02)
Thứ 4:
- CLB Y học cổ truyền sinh hoạt chuyên đề
Thứ 5:
- Lớp Trao đổi kỹ năng sinh viên: "Thế nào là người bác sỹ tốt?"
Thứ 6:
- CLB Khoa học trẻ sinh hoạt
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Tiếng Anh sinh hoạt chuyên đề
- CLB NTTNH hoạt động tình nguyện
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây