Chuyên đề tìm hiểu về chấn thương gẫy xương đòn và hướng xử trí, Câu lạc bộ Học tích cực

Thứ bảy - 28/10/2017 21:04
Chiều ngày 12/8/2017 tại GĐ 4.01, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức chuyên đề tìm hiểu về Chấn thương gãy xương đòn và hướng xử trí. Tham gia hướng dẫn có các anh chị sinh viên năm thứ 6, các đồng chí trong ban phụ trách chuyên đề Câu lạc bộ Học tích cực. Chuyên đề đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, đặc biệt là các thành viên năm thứ nhất và năm thứ tư. Các anh chị đã nhắc lại đặc điểm giải phẫu của xương đòn. Những nguyên nhân dẫn đến gãy xương đòn như chấn thương trực tiếp vùng vai, ngã chống tay cũng có thể dẫn đến gãy và một số nguyên nhân điển hình khác. Gãy xương đòn có thể gây đau đớn nhiều và khiến bệnh nhân không thể cử động được tay, ngoài ra xuất hiện bầm tím, sưng nề, ấn đau chói tại xương đòn, biến dạng xương đòn. Nếu để lâu không điều trị hoặc điều trị không đúng sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời có vai trò rất quan trọng. Sinh viên đến tham dự chuyên đề được các anh chị hướng dẫn cụ thể, đồng thời có những trao đổi, thảo luận rất sôi nổi. Buổi chuyên đề giúp các thành viên định hướng cách học giải phẫu thú vị, mới mẻ và hiệu quả hơn, ứng dụng giải phẫu vào chấn thương, cùng nhiều kiến thức mang tính xuyên suốt và liên hệ giữa các môn học.
22519435 331660307306119 2391656485237023927 n
Các anh chị phụ trách chuyên đề hướng dẫn các thành viên Câu lạc bộ
 Các bạn sinh viên tham dự chuyên đề
anh co dinh lien he