TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Chuyên đề thảo luận các kỹ năng viết Bản tin Tiếng Anh

Thứ tư - 11/10/2017 22:01
Chiều ngày 11/10/2017, tại giảng đường 2.1, Văn phòng Hội Sinh viên trường tổ chức chuyên đề thảo luận các kỹ năng viết Bản tin Tiếng Anh trên cổng thông tin điện tử Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường.
Về dự và hướng dẫn có ThS Phạm Thị Thanh Huyền, Giảng viên Tiếng Anh, bộ môn Ngoại ngữ, các đồng chí Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và các thành viên Ban biên tập Bản tin Tiếng Anh.
Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường báo cáo hoạt động 03 tháng của Bản tin Tiếng Anh. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, sự hỗ trợ về chuyên môn của các thầy cô giảng viên bộ môn Ngoại ngữ, sự cố gắng của Ban biên tập. Đã có 25 tin bài trên 03 nội dung chính, thu hút gần 2000 lượt theo dõi tại website. Đội ngũ thực hiện với 03 sinh viên viết bản tin Tiếng Việt, 06 sinh viên tham gia dịch và 03 thầy cô chỉnh sửa hướng dẫn. Các tin bài thể hiện kịp thời nhiều hoạt động của Đoàn Trường, Hội Sinh viên trong những tháng đầu năm học. Với nội dung bằng Tiếng Anh đã nâng tầm công tác truyền thông và khích lệ mạnh mẽ phong trào học ngoại ngữ của sinh viên toàn trường.
22447148 281685922327401 928902692 n
ThS Phạm Thị Thanh Huyền, Giảng viên Tiếng Anh hướng dẫn tại chuyên đề
ThS Phạm Thị Thanh Huyền, Giảng viên Tiếng Anh chúc mừng và trân trọng biểu dương sự cố gắng của tập thể Ban biên tập. Các bạn đã sớm hoàn thành bài dịch trên tinh thần nghiêm túc, nhiều bài dịch có chất lượng cao, đã được các thầy cô Bộ môn xem xét cân chỉnh lại từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp. ThS Huyền chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Việc dịch đòi hỏi người biên tập phải hiểu ý và linh động chọn từ ngữ, cấu trúc chuyển sang cách diễn đạt Tiếng Anh sao cho phù hợp, nhạy bén. Đặc biệt các lưu ý về các mệnh đề quan hệ, từ thay thế, liên từ, các từ chỉ chức danh, học hàm, học vị là những lỗi cơ bản của các sinh viên tham gia dịch. ThS Huyền hướng dẫn những cách dịch cho từng mức độ hiểu biết của các thành viên, cô lưu ý việc dịch sang Tiếng Anh cần sự tìm tòi, trau dồi bổ sung kịp thời vốn kiến thức, ứng dụng mạng Internet để tra cứu ý nghĩa, cách sử dụng của các từ mới.
22414373 1257514157727733 954757886 n
Tại chuyên đề, các bạn sinh viên của Ban biên tập Bản tin Tiếng Anh đã đặt ra các câu hỏi và thảo luận những điểm cần lưu ý, những lỗi hay gặp trong từng bài. Dự kiến Bản tin Tiếng Anh sẽ tiếp tục mở rộng các thành viên biên tập, nâng cao và hoàn thiện chất lượng các tin tức, đẩy mạnh quảng bá đến sinh viên, từng bước định hướng quá trình sinh viên hội nhập quốc tế.
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây