TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Chuyên đề phòng chống tác hại của game Online và thuốc lá

Thứ năm - 19/04/2018 20:30
Chiều ngày 19/04/2018, văn phòng Hội Sinh viên Trường hướng dẫn chuyên đề Phòng chống tác hại của Game Online và thuốc lá tại lớp trang bị kiến thức thực hành xã hội.
Trò chơi điện tử được biết đến là phương tiện giải trí cho con người khi máy tính phát triển và sự bùng nổ của internet. Ngày càng có nhiều trò chơi trực tuyến mới, đa dạng và kết cấu rất bắt mắt, thu hút rất lớn các bạn đoàn viên, thanh niên. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đã đi quá giới hạn giải trí dẫn đến nghiện và không thể bỏ Game. Tình trạng các quán nét tràn lan, hoạt động 24h càng xuất hiện càng nhiều không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay tại các vùng nông thôn. Việc xa sút về học tập, giảm thiểu về trí tuệ khi mất quá nhiều thời gian, sức lực để tham gia các trò chơi ảo, tình trang thể lực cũng vì thế mà ngày càng giảm. Thay đổi thói quen sinh hoạt, nhiều bạn trẻ đã phiền lòng gia đình, nhà trường vì không đến lớp. Nguy hại hơn, những ý nghĩ tiêu cực, bạo lực khi nghiện Game lâu ngày làm thay đổi tính cách của các bạn, đã nhiều trường hợp thương tâm để chính cháu, con giết hại người thân vì thiếu tiền chơi điện tử. Vấn đề đặt ra là chính nhận thức về tác hại của Game đến các bạn trẻ ngay từ sớm, sự can thiệp giáo dục của gia đình, nhà trường là rất cần thiết. Thay vì Game, hãy phát huy và nhân rộng những đam mê tài năng vốn có của mỗi cá nhân. Như âm nhạc, sáng tác bài hát, rèn luyện môn thể thao yêu thích, vẽ tranh hay tham gia các hoạt động vì cộng đồng xã hội. Thế hệ trẻ đất nước cần phải cố gắng rất nhiều, không chỉ về năng lực chuyên môn mà còn phải bồi dưỡng nhân cách và đạo đức. Mục tiêu cống hiến xây dựng quê hương, lý tưởng sống cao đẹp nhân đạo phải được nhân lên và ươm mầm sớm trong mỗi bạn trẻ ngay từ nhỏ. Để Game chỉ dừng lại là một trò chơi giải trí có ích cho con người, đừng để Game điều khiển cuộc sống của người chơi nó.
IMG 5253
        Cũng trong chuyên đề, đồng chí Hoàng Thị Kim Dung đã chia sẻ về tác hại của thuốc lá đến đời sống xã hội. Dù lâu nay việc tuyên truyền, vận động về ảnh hưởng xấu của thuốc đến sức khỏe con người, nhưng vẫn còn đó rất lớn số người sử dụng thuốc và nguồn chi phí cho tiêu dùng sản phẩm này cũng ngày càng gia tăng. Các bệnh lý về phổi đặc biệt là ung thư đang là hồi chuông báo động đến những người hút thuốc, nguy hại hơn việc hút thuốc gián tiếp qua khói thuốc đang làm nhức nhối và ảnh hưởng không nhỏ đến người xung quanh. Các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, trẻ em và người già từng ngày chịu sự tác động xấu của khói thuốc lá. Do đó rất cần thiết bản thân mỗi người hút quyết tâm từ bỏ thuốc lá, dù đó là cơn nghiện lâu năm. Và toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ để tăng số người bỏ thuốc, giảm số tái hút trở lại. Hãy vì tương lai của thế hệ măng non nước nhà, vì một mái ấm không khói thuốc và bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Số tiền sử dụng vào thuốc lá sẽ góp vào quỹ an sinh xã hội. Do đó thông điệp bỏ thuốc ngay hôm nay là giải pháp quan trọng, cấp bách cho một cộng đồng an toàn, phát triển.
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây