Chuyên đề phòng chống cháy nổ và đuối nước

Chủ nhật - 13/05/2018 06:38
Chiều ngày 10/05/2018, văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề phòng chống cháy nổ và đuối nước tại lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội.
Vấn đề cháy nổ và những kiến thức thực hành cần có ngay khi gặp tình huống hỏa hoạn trong xã hội hiện nay rất cần thiết với mỗi người. Đồng chí Vũ Thị Hồng Chuyên đã nêu ra các thực trạng hiện nay với nhiều vụ cháy nổ nguy hại như tại các cơ sở phế niệu, các khu chợ, khu nhà chung cư đã lâu năm và các địa điểm dễ bắt lửa. Hỏa hoạn đã cướp đi tính mạng và tài sản rất lớn của con người và mức độ nguy hiểm sẽ giảm đi nếu biết cách xử trí kịp thời. Một thái độ bình tĩnh và quan sát nhanh nhẹn các dấu hiệu của khói, lửa với các bước căn bản như tắt nguồn điện chính, dùng bình cứu hỏa và gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Đồng thời kỹ năng tìm lối thoát, tránh bị ngộ độc bởi các khí trong vụ hỏa hoạn đã được đồng chí Chuyên hướng dẫn cụ thể. Việc cẩn thận trong sinh hoạt như thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, các phương tiện cứu hỏa như vòi nước, bình xịt. Hoặc từ các nguy cơ rất nhỏ từ tàn thuốc, nến, hương hay bếp ga là điều mỗi người phải chú ý. Đuối nước là vấn đề rất thương tâm trong nhiều năm vừa qua cứ mỗi dịp hè về. Đặc biệt các vùng có sông, suối, gần biển, ao hồ với sự vui chơi của các em nhỏ. Và hiện nay việc tập huấn về phòng chống đuối nước hay các lớp dạy bơi còn quá ít đến đông đảo thanh thiếu nhi. Các gia đình cần quản lý cẩn thận con em mình đồng thời dạy trẻ cách xử trí nếu gặp bạn bè đuối nước. Việc có nhiều điểm vui chơi an toàn cho trẻ sẽ giúp các em hạn chế đuối nước tại sông hồ. Trẻ cần được học bơi và những kỹ năng sơ cứu ban đầu như ấn ngực, hô hấp nhân tạo với người đuối nước. Đất nước với nhiều hệ thống sông ngòi, ao hồ tại các vùng miền rất cần thiết sự tham gia của nhà trường, xã hội để cùng làm giảm tác hại thương tâm do đuối nước gây ra.
anh co dinh lien he edit