TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH QUYẾT TÂM HỌC TẬP, RÈN LUYỆN, SÁNG TẠO, HỘI NHẬP, XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG PHẤN ĐẤU ĐẠT DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2015 - 2018

Chuyên đề kỹ năng xoa bóp trị liệu trong điều trị đau đầu, câu lạc bộ Y học cổ truyền

Thứ tư - 29/03/2017 03:50
Chiều ngày 21/3/2017, tại Giảng đường 4.1, Câu lạc bộ Y học cổ truyền tổ chức chuyên đề kỹ năng xoa bóp trị liệu trong điều trị đau đầu.
Về dự và hướng dẫn có ThS Mai Thị Đào, ThS Cao Hồng Hạnh giảng viên bộ môn Y học cổ truyền trường Đại học Y Dược Thái Bình, cùng đông đảo các bạn sinh viên tham gia.
z620498316033 b73921e59dc14d21fa34bf025a42e783
(Các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB hướng dẫn tại chuyên đề)
Tại chuyên đề, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ trình bày phương pháp trị liệu trong giảm nhẹ cơn đau đầu bằng xoa bóp bẩm huyệt. Đau đầu là bệnh lý xuất hiện khá nhiều ở các lứa tuổi trong thời đại ngày nay với nhiều áp lực của công việc, học tập, gia đình và xã hội. Các thuốc Tây Y với nhiều tác dụng nhanh và hiệu quả làm giảm nhanh chóng cơn đau đầu tuy nhiên những ảnh hưởng phụ của nó đến hệ thống tiêu hóa, tiết niệu sau này rất đáng quan ngại. Do đó với phương pháp xoa bóp bấm huyệt trị liệu theo nguyên lý Đông y đã tỏ ra ưu thế và hiệu quả cao trong các trường hợp đau đầu, mệt mỏi. Sự hiểu biết về mạch máu, các vị trí huyệt trên khuôn mặt, các vị trí dây thần kinh có vai trò quan trọng để ứng dụng phương pháp, kịp thời làm thư giãn hệ thống thần kinh trung ương, tăng cường khả năng tưới máu đến vùng não, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái.
z620503034696 93ee42d0f7939bfc930a4b29d88ca0ef
(ThS Mai Thị Đào, Giảng viên bộ môn Y học cổ truyền hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia chuyên đề)
Với sự hướng dẫn cụ thể, tỷ mỉ và chi tiết của các cô đại diện bộ môn Y học cổ truyền, đã giúp các bạn tham gia có thể dễ dàng nắm bắt và thực hành theo đúng nguyên tắc. Các cô chia sẻ những tình huống lâm sàng cụ thể, các ca bệnh nhân thực tế và những lưu ý khi đứng trước một bệnh nhân đau đầu. Xoa bóp trị liệu mang tính thời điểm và cũng là liệu pháp dễ dàng cho mọi người thực hiện. Cùng với việc thư giãn, giảm nhẹ cơn đau cho bệnh nhân, cần quan tâm đến tiền sử, thói quen sinh hoạt, lứa tuổi công việc để có những lời khuyên cần thiết khác.