Chuyên đề kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức chương trình

Thứ hai - 30/10/2017 20:32
Chuyên đề kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức chương trình
Chiều ngày 30/10/2017, tại giảng đường B1, văn phòng Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức chương trình cho các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi hội khối sinh viên năm thứ nhất. Đồng chí Lê Thị Thu Nhung, đồng chí Nguyễn Thị Linh, Văn phòng Đoàn Trường hướng dẫn tại chuyên đề. Kỹ năng thuyết trình là một trong nhiều kỹ năng thực hành xã hội rất cần thiết cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay. Nhằm giúp các bạn tăng cường bản lĩnh cá nhân, khả năng tự tin đứng trước đám đông, tăng tính chủ động khi trình bày một vấn đề học thuật, một mong muốn ý kiến trước tập thể. Các đồng chí phụ trách chuyên đề đã giới thiệu và định hướng những bước căn bản để chuẩn bị cho một buổi thuyết trình ý nghĩa. Việc xác định mục tiêu chính, đối tượng nghe, nội dung trọng tâm và những thông điệp truyền tải sẽ giúp người thuyết trình mang đến nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn với khán giả. Những lưu ý về thời gian nói, ngôn ngữ hình thể, những câu chuyện sinh động và tính hài hước thân thiện của thuyết trình viên là chất keo kết nối những người nghe, tránh sự nhàm chán và thiếu tương tác. Đối với các đồng chí trưởng các đơn vị thì kỹ năng tổ chức chương trình góp phần bổ trợ nhiều kinh nghiệm cần thiết. Việc duy trì phong trào học tập và rèn luyện của Chi đoàn, Chi hội trong năm học sôi nổi, đoàn kết đòi hỏi Ban Chấp hành cần có kỹ năng tốt trong xây dựng, thực hiện các chương trình ngoại khóa, các hoạt động văn nghệ thể thao đa dạng, sinh động. Một chương trình hoàn chỉnh khi có sự chuẩn bị kỹ về kế hoạch, kịch bản chi tiết, dự trù kinh phí và sự kết nối xuyên suốt giữa các ban phụ trách. Đồng chí Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng cần có tầm nhìn phổ quát, vận dụng và phát huy ưu điểm của các thành viên, xây dựng khối đoàn kết trong lớp. Qua đó tạo niềm tin và sự ủng hộ của các đoàn viên, hội viên, lan tỏa và kêu gọi các bạn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức.
23022222 749199518584073 2103875299 n
23113769 749200078584017 989448923 n