Chuyên đề hướng dẫn cách viết tin bài tại cổng thông tin điện tử Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Thứ tư - 25/10/2017 19:25
Chiều ngày 25/10/2017, tại giảng đường B1, văn phòng Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên Trường hướng dẫn chuyên đề viết tin bài hoạt động cho Ban Chủ nhiệm 17 Câu lạc bộ tổ đội nhóm trực thuộc. Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Ban Thư ký, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường hướng dẫn tại chuyên đề. Nhấn mạnh ý nghĩa của việc viết tin bài trong phát triển công tác truyền thông tại các Câu lạc bộ có vai trò rất quan trọng. Nhằm thu hút đông đảo sinh viên tham gia, giới thiệu và tích cực cổ vũ các phong trào học tập, rèn luyện, tình nguyện trên cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội. Do đó việc viết một tin bài hoạt động cần đảm bảo các quy định về cấu trúc, cách thức diễn đạt, quy phạm văn phong báo chí. Và đặc biệt các bài viết cần mang những thông điệp, ý nghĩa giáo dục để truyền tải đến đoàn viên, thanh niên, qua đó khơi dậy tinh thần sáng tạo, chủ động, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa xã hội. Đồng chí Ủy viên Ban Thư ký phân tích những khó khăn, tâm lý của người viết và mong muốn các Câu lạc bộ sẽ phát triển ban truyền thông hiệu quả. Sự cố gắng, kiên trì, tinh thần trách nhiệm với tập thể, luôn lắng nghe, trau dồi kiến thức và hiểu biết sẽ là những yếu tố cần thiết cho mỗi tác giả. Việc viết tin bài hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cần lưu ý các từ ngữ hành chính, các thông tin đặc thù của tổ chức chính trị xã hội, bên cạnh đó các từ ngữ văn phong báo chí, các đại từ, từ nối giúp bài viết thêm liền mạch, trau chuốt về ý và nghĩa. Đồng chí cũng giới thiệu các dạng bài viết theo mức độ từ cao đến thấp, những điểm nổi bật riêng của nhóm các phong trào, cách xây dựng cấu trúc của đoạn văn từ đó giúp các thành viên dự nghe nắm bắt được và vận dụng linh hoạt trong viết bài cho đơn vị.
DSC02114
anh co dinh lien he